Bạn đã từng biết hình ảnh que thử thai 2 vạch ý nghĩa gì không? Tìm hiểu thêm ngay bài viết này để biết nó có ý nghĩa như thế nào cũng như xem top 10 hình hình họa que thử thai 2 vạch tự chụp mới nhất hiện tại nhé!

Que thử thai là gì và có công dụng gì?

Que test thai là một trong những công cụ hữu ích đối với chị em phụ nữ trong công việc xác định được bản thân mang bầu hay là không. Không phải người nào cũng rõ về lịch sử hình thành của que thử thai. Kể từ những năm 1350 TCN, người Ai Cập cổ đại đã từng biết phương pháp dùng lúa mì và lúa mạch nhằm làm que thử thai. Cho tới thời trung cổ, vào thế kỷ 17, thì mọi người đã xác định để ý màu sắc nước tiểu để xác định được tình trạng có mang thai hay là không.

Năm 1927, đây là thời điểm con người biết đến hocmon HCG trong nước tiểu. Để nhận biết rằng có thai hay là không vào thời điểm đó, người ta thường test bằng phương pháp tiêm nước tiểu vào chuột hoặc thỏ, nếu như buồng trứng của chúng phát triển thì chứng minh chủ nhân của chỗ nước tiểu đấy đã thật sự mang bầu.

Năm 1970, que thử thai lần đầu tiên đã được tạo ra bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Tuy vậy, chỉ một thời gian ngắn sau đó loại que thử thai này bị cấm lưu hành, mãi tới năm 1977 thì que thử thai mới chính thức được lưu hành rộng rãi và được phát triển bên trên toàn toàn cầu

Từ thời điểm năm 2003, que thử thai đã được nâng cấp với rất nhiều phiên bản được sản xuất cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Hình ảnh của que thử thai mọi người thường gặp

Que thử thai không có vạch nào

Tức là que thử bầu này chưa thể hoạt động hoặc là ko hoạt động.

Que thử thai 1 vạch

Nếu như que test xuất hiện 1 vạch đậm thì nó có nghĩa là bạn không mang bầu.

Que thử thai 2 vạch

Chị em phụ nữ nếu như thử que test bầu thấy xuất hiện 2 vạch đậm thì Tức là mình đang mang bầu đó. Đó là một trong những dấu hiệu nhằm nhận biết có bầu sớm nhất.

Hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm và 1 vạch mờ

Khi que thử thai xuất hiện hình ảnh một vạch đậm và một vạch mờ và chị em hay băn khoăn rằng ko biết bản thân có mang bầu hay là không thì xin chúc mừng đây là kết quả được thừa nhận bạn đã mang bầu. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thông thường là do lượng hCG trong nước tiểu của bạn chưa đủ để vạch thứ hai đậm rõ nét. Chúng ta cũng có thể thử thai lại vào buổi sáng sớm ngày hôm sau vì đây là thời điểm lượng hCG trong nước tiểu tối đa.

Tuy vậy, cũng có trường hợp que thử thai cho ra 2 vạch đậm hoặc 1 vạch đậm 1 vạch mờ nhưng khi đi kiểm tra lại thì không có bầu.

Vậy thì vì sao que thử thai 2 vạch nhưng mà lại ko mang bầu?

Có không ít nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến tình trạng sau lúc thử bầu thì mặc dù kết quả đã cho ra hai vạch nhưng trên thực tế bạn lại không hề mang bầu. Các nguyên nhân của vấn đề này thông thường là tại:

 • Que thử thai đã không còn hạn dùng, hoặc là hóa chất sử dụng để nhận biết hooc môn hCG hoạt động không ổn định nên dẫn đến hiện tượng que test bầu đã cho ra kết quả ko chuẩn xác nhất;
 • Sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản  có chứa hCG nên lúc test bầu sẽ cho ra kết quả dương tính giả vì lượng hCG có trong nước tiểu do uống thuốc tạo nên;
 • cũng có thể bạn đã bị sảy thai rất sớm, mặc dù tình trạng que thử thai có cho ra kết quả hai vạch hoàn toàn chuẩn xác nhưng mà tại bạn bị sảy thai ngay sau đó.
 • Để que thử thai trong thời gian dài mới lôi ra kiểm tra kết quả, yếu tố này cũng sẽ khiến cho nước tiểu trong que thử thai có thể bị bay hơi và dẫn đến hiện tượng nhìn giống như hai vạch nhưng mà trên thực tế thì bạn hoàn toàn không mang bầu. Bạn nên thử và xem kết quả mang bầu hay không trong khoảng thời gian đúng theo hướng dẫn sử dụng trong que test.
 • Nếu như que test bầu 2 vạch nhưng mà bạn không mang bầu thì đó cũng chính là dấu hiệu cảnh báo bệnh u nang buồng trứng, vì vậy chúng ta nên tới bệnh viện hoặc phòng khám để kiểm tra lại.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai chuẩn xác và cho kết quả đúng

Thực tế, không ít chị em phụ nữ không biết phương pháp sử dụng que thử thai dẫn đến kết quả ko được chính xác. Thông thường, quy trình thử thai bằng que sẽ có các bước thực hiện cơ bản như sau:

 • Bước thứ nhất: Lấy nước tiểu cho vào ly.
 • Bước thứ nhị: Xé bao nhôm đựng que thử thai.
 • Bước thứ cha: Cầm que test bầu trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.
 • Bước thứ tư: Cắm que test bầu vào ly đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không được ngập quá mũi tên.
 • Bước thứ năm: Chờ từ khoảng  2-5 phút để bắt đầu đọc kết quả.

Xem và đọc kết quả que test bầu: Bạn hãy để ý lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra bên trên que test bầu, nó báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn thành. Nếu như vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng thứ nhất thì đó là kết quả bạn đã có bầu. Nếu như không có vạch hồng thứ hai hiện ra thì tức là bạn không mang bầu.

Những chú ý bạn cần biết khi sử dụng que thử thai

 • Nếu như bạn không biết khi nào chu kỳ kinh nguyệt của bạn bắt đầu thì nên chờ ít nhất từ 19 ngày sau khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai thì hãy  bắt đầu thử nghiệm cùng với que test bầu.
 • Hãy chờ tối đa là 10 phút để có thể coi các kết quả hiện ra trên que thử thai trước khi đọc kết quả chính xác.
 • Nếu bạn đang cố gắng nạp thêm nước để làm cho mình phải đi tiểu thì nước tiểu của bạn cũng có thể cho thử nghiệm không chuẩn xác vì nó sẽ bị pha loãng mà ảnh hưởng tới tính đúng đắn của kết quả.
 • Khi sử dụng que test nhằm test bầu thì các dải màu hồng có thể biến ngay sau khi nhúng vào nước nước tiểu. Bạn hãy tiếp tục giữ nó vào nước tiểu vào ước chừng 5 giây.
 • Các kết quả kiểm tra của que thử nên được đọc trong vòng 10 phút hoặc thậm chí  nhiều nhất là trong vòng 24h.

Top những hình hình họa que thử thai 2 vạch tự chụp mới nhất hiện nay

ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp Hình ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp

+99 Hình Ảnh Que Thử Thai 2 Vạch Tự Chụp chi tiết nhất

+99 Hình Ảnh Que Thử Thai 2 Vạch Tự Chụp chi tiết nhất

+99 Hình Ảnh Que Thử Thai 2 Vạch Tự Chụp chi tiết nhất

Đang cập nhật …..

Đó chính là tất tần tật những gì có liên quan tới hình ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp bạn cần biết. Nếu như đang lưỡng lự không xác định bản thân mang bầu hay là không, hãy mua que về thử thai xem sao nhé!

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *