Bác sĩ nội trú là gì? Yêu cầu cần có để trở thành bác sĩ nội trú

Bác Sỹ nội trú là chương trình huấn luyện và đào tạo đặc biệt quan trọng dành riêng cho nhiều SV y khoa mới ra trường. Xem thêm thông tin để nắm rõ Bác Sỹ nội trú là gì nhé.

Bác Sĩ nội trú là gì?

BS nội trú là 1 trong chương trình huấn luyện và đào tạo dành riêng cho nhiều SV Y khoa chính quy đã từng học tập xong hệ Đại học và mong muốn học tập lên cao hơn nữa. Định nghĩa này nghe thì rất xa lạ đối với người bình thường tuy vậy với nhiều SV Y khoa thì ngược lại. Bọn họ không chỉ là nắm rõ BS nội trú là gì mà còn ước mơ thi đỗ được chương trình này. Nói này là niềm mơ ước của mỗi 1 SV Y khoa cũng ko hề quá 1 chút nào!

Bình thường sau khi nhiều SV Y khoa hoàn thành xong chương trình ĐH dài 6 năm và ra trường thì bọn họ có thể lựa chọn học tập cao hơn nữa bằng phương pháp thi Cao học hoặc BS nội trú với điều kiện kèm theo họ dưới 27 tuổi, trước đó chưa từng bị kỷ luật và phải là SV Y khoa chính quy. Việc thi vào chương trình BS nội trú được đánh giá và nhận định là khó khăn hơn rất nhiều so với thi vào Cao học. Mỗi SV Y khoa chính quy chỉ được tham gia dự thi BS nội trú 1 lần trong đời, nếu như thi trượt họ hoàn toàn ko có khả năng thứ hai. Chỉ tiêu BS nội trú của mỗi một chuyên ngành cũng hết sức giới hạn, chỉ tầm vài ba “slot” mà thôi. Nhiều GS, tiến sĩ hàng đầu của ngành Y Việt Nam đa số đều luôn xuất phát từ vị trí BS nội trú.

Bác sĩ nội trú là gì? Yêu cầu cần có để trở thành bác sĩ nội trú
BS nội trú là gì?

Sau khi thi đỗ BS nội trú, nhiều SV sẽ được tiến hành huấn luyện và đào tạo trong 3 năm (nếu như lựa chọn học tập Cao học thì thời gian chỉ hai năm). Lúc tốt nghiệp, họ được trao cho 2 tấm bằng là bằng Thạc sĩ y khoa và bằng BS nội trú. Chương trình học tập nội trú được đánh giá và nhận định rất “nặng” và có tính khó cao, bạn phải vô cùng kiên trì và nỗ lực thì mới đạt kết quả như mong muốn! 2 chữ “nội trú” tức là người BS đấy cần sinh hoạt và sinh sống luôn tại cơ sở y tế. Tuy vậy ở thời kì thực tại, nhiều BS nội trú ko cần thiết tuân thủ quy định nghiêm ngặt đấy, họ có thể sống ở bên ngoài chứ không cần nhất thiết phải sống tại cơ sở y tế.

Những yêu cầu để trở thành BS nội trú

Trở thành BS nội trú ko hề dễ dàng 1 chút nào, bạn phải đáp ứng những đòi hỏi sau:

  • Là SV Y khoa chính quy
  • Dưới 27 tuổi
  • Đã hoàn thành 6 năm ĐH, tốt nghiệp bằng khá trở lên trên, ko có môn nào là cần thi lại
  • Điểm tổng kết các môn thi nội trú cần từ 7.0 trở lên trên
  • Đạo đức nghề nghiệp tốt, không bị kỷ luật trong thời gian học tập ĐH
  • Cần có bằng hoặc giấy chứng thực tốt nghiệp ứng với năm thi
Bác sĩ nội trú là gì? Yêu cầu cần có để trở thành bác sĩ nội trú
Đòi hỏi cần phải có để trở nên BS nội trú

Hình thức thi BS nội trú

Sau khi đã hiểu được BS nội trú là gì và những đòi hỏi cần phải có để trở nên BS nội trú, mọi người hãy cùng tìm hiểu một ít về hình thức thi BS nội trú nhé!

  • Hình thức thi: Thi trắc nghiệm, thời gian thi cho từng môn là 90 phút
  • Tổng số môn thi: 4 môn – môn 1 và thứ hai là môn thi chuyên ngành; môn thứ 3 là môn thi cơ sở; môn thứ 4 là ngoại ngữ (sỹ tử có thể lựa chọn một trong các nhiều thứ tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc).
Bác sĩ nội trú là gì? Yêu cầu cần có để trở thành bác sĩ nội trú
Hình thức thi BS nội trú

Qua bài luận bên trên đây, chúng tôi đã giải nghĩa cho các bạn định nghĩa BS nội trú là gì, yêu cầu cần phải có để trở thành BS nội trú và hình thức thi của ngành nghề này. Nếu như đó chính là nghề nghiệp và công việc ước mơ của các bạn thì bạn nên rèn luyện cả đạo đức nghề nghiệp và khả năng chuyên môn nghiệp vụ thật chất lượng và các bạn chắc hẳn rằng sẽ theo đuổi được công việc ước mơ của bản thân mình!

Xem thêm :

Tổng hợp : Nguyễn Thị Thái

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *