Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ quan sinh dục nữ, từ đó chị em có thể nắm được khái quát và cụ thể về cơ thể mình. Nhiều người thường hiểu cơ bộ phận dục của nữ giới thực hiện nhiều chức năng quan trọng như chức năng sinh dục, sinh sản,… Vì vậy, bộ phận này tương đối phức tạp mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là những giải thích chi tiết về bộ phận này bằng cách phân tích cấu tạo của cơ quan sinh dục nữ 3D.

Nhìn chung, cơ quan sinh dục nữ được chia làm hai phần: cơ quan sinh dục ngoài và cơ quan sinh dục trong. Mỗi bộ phận sẽ có những đặc điểm và vai trò khác nhau.

1. Cấu trúc bên ngoài của Bộ Phận Sinh Dục Nữ 3D

Cơ quan sinh dục bên ngoài của phụ nữ là những bộ phận mà chúng ta có thể chạm vào hoặc nhìn thấy, đó là lý do tại sao chúng được gọi là cơ quan bên ngoài. Bộ phận này bao gồm mu, môi âm hộ lớn, môi âm hộ bé, tuyến Bartholin, âm vật và âm hộ, cuối cùng là niệu đạo.

Các chức năng chính của cơ quan sinh dục ngoài là:

  • Chức năng của nó là tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng xâm nhập vào cơ thể.
  • Chức năng bảo vệ cơ quan sinh dục bên trong khỏi các vi sinh vật lây nhiễm.
  • Chức năng tạo khoái cảm cho cơ thể khi giao hợp.

1.1. Bộ phận Mu

Vùng mu hay còn gọi là vùng tam giác được hình thành do sự hợp nhất của hai xương mu. Tại đây các lớp mỡ và da sẽ tạo nên một đôi gò bồng đảo khá cao. Bắt đầu từ tuổi dậy thì, vùng mu sẽ được bao phủ bởi lớp lông dài và xoăn phân bố theo hình tam giác. Lớp phủ mới này có chức năng giảm ma sát ở đầu âm hộ khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, các tuyến mồ hôi ở khu vực này có chứa các tuyến bã nhờn (hay còn gọi là bã nhờn) tiết ra các chất liên quan đến mức độ ham muốn tình dục (pheromone).

1.2. Các bộ phận của âm hộ

Âm hộ hay còn được gọi với cái tên quen thuộc khác là cửa mình. Bộ phận này thường bị nhiều người nhầm lẫn với bộ phận âm đạo. Âm hộ nằm giữa xương mu và âm đạo, được bao phủ bởi một lớp lông.

1.3. Bộ phận âm vật

Âm vật nằm ngay dưới xương mu, có kích thước bằng hạt đậu. Bộ phận này cũng được coi là tương ứng với dương vật trên cơ thể nam giới. Âm vật, giống như dương vật, cực kỳ nhạy cảm với kích thích tình dục và thậm chí có thể gây ra sự cương cứng.

Sở dĩ có sự nhạy cảm với các kích thích là do ở đây tập trung một số lượng lớn các dây thần kinh. Âm vật là bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể phụ nữ, hầu như phụ nữ nào cũng sẽ không thể “xuất tinh” nếu không có sự kích thích của bộ phận này. Chức năng của nó chỉ là tạo khoái cảm tình dục. Vì vậy, khi quan hệ, nếu nam giới muốn bạn tình của mình sung sướng một cách đơn giản nhất thì đây là bộ phận cần được quan tâm nhiều nhất.

1.4. Bộ phận của môi lớn

Bộ phận này được hầu hết mọi người biết đến. Môi lớn và môi bé có vai trò bảo vệ cơ quan sinh dục bên trong. Nó bao gồm 2 lớp da lớn, có đặc điểm khá nhiều thịt.

Ở tuổi dậy thì, môi lớn của cơ thể thường được bao phủ bởi một lớp lông. Hầu hết các tuyến mồ hôi và bã nhờn của cơ thể cũng tập trung tại đây.

1.5. Môi bé

Phần này nằm song song với môi lớn, nhỏ hơn môi lớn, dấu hiệu nhận biết là không có lông. Nguồn cung cấp máu dồi dào làm cho môi bé luôn hồng. Khi quan hệ tình dục, các mạch máu này bơm máu khiến môi bé sưng tấy và cực kỳ nhạy cảm với kích thích.


1.4. Bộ phận Tuyến Bartholin

Đây là bộ phận bao gồm 2 tuyến, hình bầu dục hoặc hình quả lê, một phần là ống dẫn chảy vào âm đạo. Tuyến này tiết ra chất dịch nhờn đặc, có tác dụng bôi trơn khi quan hệ tình dục. Khi lớn tuổi, tuyến này hoạt động kém hơn nên việc quan hệ tình dục cũng trở nên đau đớn hơn.

1.5. Niệu đạo

Niệu đạo nằm ngay dưới âm vật. Nó có nhiệm vụ loại bỏ nước tiểu ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, trong cơ thể người phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục còn có một phần màng trinh. Màng trinh là một lớp màng mỏng bảo vệ lối vào âm đạo. Lớp màng này có cấu tạo gồm nhiều lỗ nhỏ ở trên cùng để khi cơ thể bước vào chu kỳ kinh nguyệt, máu kinh vẫn có thể đi qua đó.

2. Cấu trúc bên trong của Bộ Phận Sinh Dục Nữ 3D

Cơ quan sinh dục bên trong của phụ nữ là những bộ phận không thể nhìn thấy hoặc sờ thấy bằng mắt thường. Chức năng chính của cơ quan sinh dục nữ bên trong là sinh sản. Thai nhi trong bụng mẹ sẽ được thụ tinh, nuôi dưỡng tại nơi đây trước khi chui ra ngoài.

Cơ quan sinh dục bên trong của phụ nữ bao gồm một số bộ phận như:

2.1. Bộ phận của âm đạo

Âm đạo là một cơ quan được tạo thành từ một ống nối âm hộ với cổ tử cung và tử cung. Đây là nơi em bé và máu kinh nguyệt rời khỏi cơ thể. Âm đạo cũng là nơi để quan hệ tình dục hoặc đặt cốc / băng vệ sinh kinh nguyệt. Bộ phận này có thể co giãn và nở ra khi cơ thể phụ nữ cảm thấy được kích thích.

2.2. Bộ phận cổ tử cung

Cổ tử cung chia âm đạo và tử cung thành hai phần. Thông thường, lớp cơ nằm ở hai bên bị nén lại, chỉ để lại một lỗ nhỏ. Khe hở nhỏ này được xem như cánh cửa nối tử cung với âm đạo của người phụ nữ. Đây là sự tiết ra máu kinh vào cuối tháng và sự xâm nhập của tinh dịch khi giao hợp. Khi thụ thai thành công, cơ quan này sẽ đóng chặt cho đến khi em bé chào đời. Do đó, bạn sẽ không có “giọt dâu” khi mang thai và bạn sẽ không thể tiếp tục quá trình thụ thai. Cổ tử cung của phụ nữ mở ra (giãn ra) trong quá trình sinh nở.

Bạn thường có thể cảm thấy cổ tử cung ở cuối âm đạo khi bạn đưa ngón tay vào âm đạo. Cổ tử cung ngăn cách âm đạo với phần còn lại của cơ thể nên các vật dụng như băng vệ sinh hoặc các vật dụng khác không thể vào bên trong tử cung.

2.3. Bộ phận tử cung

Tử cung hay còn gọi là dạ con có hình dạng ngược và hình quả lê. Kích thước của bộ phận này xấp xỉ 8x5x3 cm so với cơ thể của một người trưởng thành. Tử cung gồm nhiều sợi cơ trơn nằm giữa bàng quang và trực tràng, hai bên là hai ống dẫn trứng thông với hai buồng trứng của cơ thể. Đó cũng là nơi lưu giữ và nuôi dưỡng thai nhi trong suốt quá trình mang thai. Nó nở ra khi phụ nữ mang thai. Trong quá trình sinh nở, các cơ của tử cung bắt đầu co lại để đẩy em bé ra ngoài. Sau khi thai được 6 tuần, tử cung sẽ trở lại kích thước ban đầu.

2.4. Bộ phận của buồng trứng

Cơ thể phụ nữ bao gồm 2 buồng trứng. Cơ quan này nằm ở thành chậu của đùi trẻ, ở hai bên tử cung và bên dưới eo vùng chậu. Buồng trứng cũng dự trữ trứng. Nó đóng một vai trò trong việc sản xuất các hormone như estrogen, progesterone hoặc testosterone. Các hormone này sẽ kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt, kiểm soát quá trình mang thai. Ở tuổi dậy thì, buồng trứng của phụ nữ bắt đầu giải phóng một quả trứng mỗi tháng. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi mãn kinh. Đôi khi buồng trứng giải phóng nhiều hơn một trứng mỗi tháng.

2.5. Bộ phận ống dẫn trứng

Các ống dẫn trứng là hai ống hẹp trong cơ thể. Thông thường chúng có chiều dài từ 9-12 cm và làm nhiệm vụ chuyển trứng từ buồng trứng đến tử cung. Tinh trùng phải đi qua cơ quan này để thử và thụ tinh với trứng. Sau khi thụ thai, trứng sẽ được chuyển vào tử cung để dễ dàng làm tổ và phát triển. Nếu ống dẫn trứng bị tắc thì khả năng cao là người phụ nữ sẽ không thể mang thai.

3. Tìm hiểu về điểm G

Điểm G là khu vực bên trong âm đạo. Đây là khu vực cực kỳ nhạy cảm khi quan hệ tình dục. Một số người cho rằng việc kích thích vùng này sẽ khiến họ xuất tinh hoặc tiết nhiều chất nhờn hơn bình thường. Những người khác nói rằng bộ phận này mang lại cực khoái với cường độ mạnh hơn nhiều so với bình thường, hoặc đạt cực khoái với tốc độ nhanh hơn. Phản ứng của mỗi người đối với sự kích thích điểm G là hoàn toàn khác nhau.

4. Tôi có thể kích thích điểm G của mình bằng cách nào?

Đầu tiên, bạn phải kích thích ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể để tạo sự kích thích, khiến “cô bé” tiết ra nhiều chất bôi trơn giúp quá trình quan hệ được trơn tru, không đau rát. Sau đó nhẹ nhàng và từ từ bắt đầu quá trình kích thích điểm G, sau đó tăng dần nhịp độ. Cần lưu ý rằng điều này nên được thực hiện cẩn thận để không gây hại cho cơ thể. Việc kích thích dồn dập cũng khiến “cô bé” không kịp bài tiết chất nhờn, gây đau rát.

5. Một số điểm G khác trên cơ thể phụ nữ

Không chỉ có bộ phận sinh dục mà còn có một số điểm G khác trên cơ thể phụ nữ, khi được kích thích cũng có thể tăng cảm giác kích thích và khoái cảm. Vì vậy, nam giới cần lưu ý những tư thế quan hệ này để đời sống tình cảm thêm trọn vẹn, nâng cao chất lượng đời sống tình dục và cũng “ghi điểm” trong mắt bạn tình.

  • Ở đầu vú: Đầu vú phụ nữ là nơi tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác. Nhờ vậy, khi được kích thích, núm vú của phụ nữ se khít lại và tăng khoái cảm, cũng như tăng ham muốn tình dục. Một nghiên cứu gần đây cho thấy khoảng 50% phụ nữ đạt cực khoái trong quan hệ tình dục nếu núm vú được kích thích.
  • Phía sau đầu: Ít ai biết rằng phía sau đầu là điểm kích thích giúp tăng cường kích thích tình dục ở nữ giới. Nhẹ nhàng vuốt ve gáy người phụ nữ ở phía sau đầu, sau đó xoa nhẹ và vài nụ hôn lên điểm đó cũng sẽ tạo ra sự kích thích dọc sống lưng, thậm chí khiến “nàng” dễ chìm vào cảm giác hưng phấn.
  • Vùng chậu: Khung chậu của phụ nữ được cho là bộ phận dễ gợi lên cảm giác hưng phấn khi “yêu”. Theo đó, nam giới nên xoa nhẹ, vuốt ve vùng xương chậu để tạo kích thích.

Đời sống tình dục là một trong những “chìa khóa” giúp duy trì hạnh phúc hôn nhân hay tình yêu lứa đôi. Tìm hiểu Cấu Tạo Bộ Phận Sinh Dục Nữ 3D hay cách nhận biết điểm G tốt nhất sẽ là một trong những cách giúp nâng cao chất lượng quan hệ tình dục. Mong rằng những thông tin hữu ích trong bài viết sẽ giúp các cặp đôi hiểu rõ hơn về bản thân và đối tác, “cuộc yêu” sẽ trở nên thăng hoa.

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *