Cẩn trọng với dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường không rõ nguồn gốc

Tại Việt Nam, theo số liệu từ Hội Nội tiết và Đái tháo đường (VADE), hiện nay có tới 3,53 triệu người đang “sinh sống chung” với bệnh đái tháo đường, mỗi ngày có ít nhất 80 trường hợp tử vong vì nhiều biến chứng liên quan.

Kết hợp đông – tây y trong chữa trị tiểu đường đang là xu hướng được rất nhiều chuyên gia khuyên sử dụng. Theo các chuyên gia, khi uống thuốc tây kết hợp thuốc đông y, sẽ giúp đường huyết hạ về ngưỡng an toàn nhanh hơn, kể từ đấy góp hạn chế nguy cơ tiềm ẩn biến chứng. Một trong những trường hợp người bệnh sử dụng kết hợp đông – tây y đã giúp giảm liều của thuốc tây, từ đấy giảm nhiều tác dụng phụ và hạn chế được ảnh hưởng xấu lên chức năng gan, thận của thuốc tây.

Cẩn trọng với dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường không rõ nguồn gốc
Dây thìa canh được chứng minh có công dụng hạ đường huyết, hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường đảm bảo chất lượng.

Theo PGS, TS Đoàn Văn Đệ – nguyên chủ nhiệm bộ môn Tim – Thận – Khớp và Nội tiết, Khám đa khoa 103 Học viện Quân y:“Khi sử dụng sản phẩm thuốc đông y kết hợp với thuốc tây một cách hợp lý, kiên trì thì chỉ số đường huyết của người bệnh có thể hạn chế thêm được 30%. Đấy là con số không hề nhỏ với những người mắc bệnh tiểu đường”.

Việt Nam có rất nhiều thảo dược thuốc đông y có công dụng chất lượng tốt cho những người tiểu đường. Điển hình trong số này đó là dây thìa canh, được nhiều công trình nghiên cứu bên trên thế giới chứng minh. Tháng 11-2008, chủ đề nghiên cứu cấp Bộ về dây thìa canh đã và đang được chuyển giao độc quyền đối với Công ty Nam dược nghiên cứu sản phẩm Diabetna và sẽ nhận được công bố trên Tập san Dược khoa – Bộ Y tế số 391, tháng 11-2008.

Đấy là sản phẩm duy nhất thừa kế công trình nghiên cứu quốc tế được thực hiện bởi nhóm nhiều nhà khoa học, giáo sư của Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc và nhóm các nhà nghiên cứu của Công ty Nam Dược – Việt Nam, tìm ra hai hoạt chất mới có công dụng hạ đường huyết rất mạnh trong dây thìa canh sạch chuẩn GACP-WHO.

Theo PGS, TS Trần Đình Ngạn, nguyên Chủ nhiệm khoa Tim, thận, khớp, nội tiết, Nguyên Phó giám đốc Viện Quân Y 103, khi kết hợp đầy đủ các nguyên tắc đủ dinh dưỡng – rèn luyện – dùng thuốc tây và Diabetna giúp hạ và ổn định chỉ số đường huyết, mỡ máu ở ngưỡng an toàn. Mặt khác, việc phối hợp này cũng giúp người bệnh tránh khỏi nguy cơ tiềm ẩn hôn mê, tử vong do biến chứng hạ đường huyết quá mức, và nhiều biến chứng hiểm nguy khác ví như suy thận, đoạn chi của nhóm bệnh tiểu đường.

Hoạt chất trong dây thìa canh có công dụng tạo nên bốn cơ chế bao gồm: hạn chế hấp thụ glucose ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính Insulin; tăng men sử dụng đường ở mô, cơ; tăng thải cholesterol, hạn chế mỡ máu, từ đấy giúp hạ và ổn định đường huyết, hạ HbA1c về ngưỡng an toàn, mặt khác phòng tránh biến tướng tiểu đường hiệu quả.

Cẩn trọng với dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường không rõ nguồn gốc
Hiệu quả hạ đường huyết của dây thìa canh.

Cũng chính vì những kết quả trên cả tuyệt vời của thảo dược này nên thị hiện tại có hàng ngàn dược phẩm từ dây cáp thìa canh như: cao dây thìa canh, dây thìa canh tươi, dây thìa canh khô… được bán tràn lan ngoài chợ hoặc quảng cáo “phóng đại” như “thần dược” trên nhiều trang mạng xã hội.

Yếu tố đáng nói, thường là trong số đó luôn không rõ nguồn gốc, không nhãn nhác, hạn dùng, chất lượng “vàng thau lẫn lộn”. Chưa kể đến, vấn nạn dược liệu “bẩn” vẫn đang là thực trạng đáng báo động hiện nay, khi mỗi ngày có hàng trăm ngàn tấn xác dược liệu “tuồn” vào Việt Nam, bị hút hết hoạt chất, tẩm hóa chất hoặc làm giả….

Vì thế, các chuyên gia khuyến nghị, nếu như lựa lựa chọn sai sản phẩm, chẳng những không trị được bệnh tiểu đường mà còn gây nhiều biến chứng, thậm chí hiểm nguy mạng sống.

Vì vậy, cùng với các dược chất sử dụng để làm thuốc như dây thìa canh thì yếu tố sạch là quan trọng nhất. Người dân nên sử dụng sản phẩm dây thìa canh sạch chuẩn hóa (dây thìa canh trồng theo tiêu chuẩn GACP- WHO) để đảm bảo nồng độ hoạt chất cao nhất, giúp hạ và ổn định đường huyết, dự phòng biến chứng tốt và tuyệt đối an toàn trong quá trình sử dụng lâu dài.

  • Hai hoạt chất mới giúp hạ đường huyết mạnh trong dây thìa canh Việt Nam
  • Công bố quốc tế về hoạt chất mới trị tiểu đường từ dây thìa canh Việt Nam

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *