Căng da mặt là phương pháp làm đẹp vô cùng phổ biến hiện nay. Vậy căng da mặt có nguy hiểm không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về phương pháp “hồi xuân” này nhé!

Căng da mặt là gì?

Đây là một trong những phương pháp làm đẹp giúp con người có thể trẻ lại thần kỳ chỉ trong một thời gian ngắn. Hiện nay, phương pháp căng da mặt chủ yếu là phẫu thuật để kéo căng da mặt, chủ yếu là da vùng cơ mặt, cổ và những khu vực sớm bị lão hóa, nhăn nhúm, chảy xệ.

Căng da mặt giúp bạn có thể trẻ lại thần kỳ trong thời gian ngắn

Phương pháp căng da mặt có thể giải quyết đáng kể những tình trạng khó chịu về làn da như chảy xệ hai bên quai hàm, da má nhăn nheo, nhão chùng; xuất hiện nhiều nếp nhăn trên gương mặt, xung quanh miệng, chỗ rãnh cười. Kể cả đối với khu vực vùng da cổ bị lỏng lẽo, chảy xệ cũng có phương pháp căng da cổ để khắc phục.

Những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp phẫu thuật căng da mặt

Đầu tiên phải kể đến những ưu điểm mà phương pháp làm đẹp này đem lại. Thứ nhất, dù là kỹ thuật xâm lấn nhưng phẫu thuật căng da mặt lại không gây ra nhiều tổn thương như bạn nghĩ. Bạn cũng sẽ không phải trải qua cảm giác đau đớn nhiều sau khi phẫu thuật. Bật mí là trong số những người đã từng căng da mặt thì có tới hơn 90% khách hàng đều cảm thấy hài lòng.

Với những người bận rộn, căng da mặt lộ rõ những ưu điểm của mình nhờ việc không cần phải ở nội trú trong bệnh viện. Bạn có thể trở về nhà sau vài tiếng thực hiện phẫu thuật và tự chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu thực hiện tại các cơ sở uy tín, bác sĩ phẫu thuật giỏi, bạn thậm chí sẽ chẳng nhìn ra vết sẹo sau khi thực hiện phẫu thuật căng da mặt.

D:\sk12322 bai cang da mat.JPG
Cần căng da mặt tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín với các bác sĩ phẫu thuật giỏi

Tuy nhiên, cũng có một số điểm trừ mà đôi khi bệnh nhân thực hiện vẫn có thể gặp phải khi căng da mặt đó chính là biến chứng. Do một số người có cơ địa quá mẫn nên tình trạng biến chứng rất có thể sẽ xảy ra. Chính vì thế mà ngay khi thấy bất kỳ dấu hiệu khác lạ nào, bạn cần phải liên hệ với bác sĩ để được tham vấn ngay lập tức.

Quy trình căng da mặt

Bạn nên đến bệnh viện hoặc các trung tâm thẩm mỹ lớn để thực hiện căng da mặt. Tại đây các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất. Bạn sẽ được thực hiện gây mê để quá trình phẫu thuật diễn ra suôn sẻ hơn.

Có nhiều phương pháp căng da mặt, tuy nhiên hầu hết các phương pháp đều phải theo một quy trình chung là thăm khám, thực hiện khử trùng, gây mê rồi bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật.

Đường khâu của căng da mặt khá thẩm mỹ và không lộ ra ngoài

Tùy vào mức độ, tình trạng lão hóa của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật xâm lấn nhiều hay ít. Sau khi kéo căng da, loại bỏ mỡ và da thừa, bác sĩ sẽ khâu lại cho bạn. Đường khâu được giấu ở sau tai hoặc sau vạt tóc của bạn để đạt độ thẩm mỹ cao nhất.

Hồi phục sau khi căng da mặt

Sau ngày đầu tiên phẫu thuật căng da mặt, bạn đã có thể được tháo băng. Lúc này bạn cần chăm sóc vết mổ cẩn thận bằng cách dùng nước muối sinh lý để vệ sinh. Có thể bôi thêm một số loại thuốc mỡ mà bác sĩ kê cho bạn như Vaseline, Aquaphor… giúp bạn cảm giác dễ chịu hơn.

Phẫu thuật căng da mặt phục hồi khá nhanh

Một số người sẽ xuất hiện hiện tượng sưng nề hoặc tím khu vực phẫu thuật tuy nhiên sau vài ngày hiện tượng này sẽ hết. Nếu tuân thủ đúng yêu cầu của bác sĩ, chỉ sau 7 đến 10 ngày là bạn sẽ có thể cắt chỉ và sinh hoạt bình thường.

Bạn thấy đấy, phương pháp căng da mặt không quá phức tạp và vì thế nó rất an toàn cho mọi người. Tuy nhiên, bạn chỉ nên căng da mặt tại các bệnh viện chuyên khoa, các cơ sở thẩm mỹ uy tín được phép phẫu thuật, nơi có các bác sĩ giỏi, có trang thiết bị y tế hiện đại đáp ứng được yêu cầu của một ca phẫu thuật tiêu chuẩn.

Cần biết thêm thông tin về căng da mặt, căng da cổ hay thông tin về sức khỏe và thẩm mỹ, truy cập trang suckhoe123.vn để  được tư vấn, giải đáp.

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *