Công dụng của lá xương sông là gì ?

Cây thuốc quý gần gũi, mọc đầy vườn quê, bán đầy ở chợ, được dùng làm chả hay món dồi lợn đều rất ngon, giá cực rẻ… nhưng ko mấy ai biết rõ được đó là vị thuốc quý sử dụng cho những người đau nhức xương khớp.

Việt Nam có những cây thuốc quý đặc biệt thông dụng, là chiếc chìa khóa sức khỏe nhưng mà ko mấy người biết, và có một vị thuốc quý bán nhiều ở chợ, cho dù mọc đầy vườn nhà, được bán ở chợ với giá bán rất rất rẻ, nhưng mà sự thực phũ phàng là nhiều người ko biết.

Công dụng của lá xương sông là gì ?

Chữa trị thoái hóa kèm thoát vị :

– Lá xương sông tươi xay nát trộn cùng với dấm.

– Hoặc lá xương sông, lá cúc tần – hai loại này xay nát đắp dọc sống sườn lưng.

Đắp lá nên nhiều một chút, ngày nào cũng đắp và kết hợp nằm phản cứng như sập mộc, hoặc giường ko có đệm (tránh ở đệm lún) và ít chuyển động là được.

– Ngoài ra hằng ngày sử dụng lá xương sông đun uống thay cho nước nữa.

Thực tế lá xương sông được rất nhiều người biết, nhiều bà nội trợ thường chọn lựa mua về cuốn món chả xương sông ăn rất ngon mồm. Lá xương sông còn được sử dụng đun nước tắm, hấp siro ho dành cho trẻ con… nhưng mà hiệu quả chủ yếu và cực tốt nằm ở cái tên của chính nó – vốn dĩ gọi là cây xương sống bị gọi ngay chệch thành xương sông -bởi nó có thể chữa trị bệnh tình về xương cột sống, xương khớp rất tuyệt.

Công dụng của lá xương sông là gì ?

Cây xương sông có vị cay, tính ấm, có công dụng khu phong, trừ thấp, tán hàn; tiêu thũng, chỉ thống, thông kinh hoạt lạc, trị thấp khớp, trị mệt mỏi… đặc biệt hiệu quả.

Nếu như bị bệnh xương khớp, thoái hóa thoát vị, tê bì tay chân, mỏi mệt cổ vai gáy… sử dụng lá xương sông đắp và đun nước uống. Chú ý khi đắp chỉ sử dụng lá tươi. Còn lúc đun lá xương sông nhằm để uống thì có thể sử dụng được cả lá tươi, lá khô, hoặc hạt luôn cũng được. Liều uống thường ngày tầm 20g khô hoặc 40-50g tươi.

Có thể sử dụng lá xương sông trực tiếp hoặc sử dụng ngoài, ngâm, cách thủy… nhằm tránh nhiều triệu chứng ở đường hô hấp như ho, nhiều đàm, viêm họng,… nhưng mà nếu như không đỡ, nhiều triệu chứng kéo dài… thì có thể là bệnh khác nữa nên cần đi kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở y tế để xác định bệnh chính xác và khám chữa trị đúng.

Chú ý: xương sông là cây thuốc tốt, nhưng mà đã là dược chất thì nên tránh áp dụng sai phương pháp vì thế có thể làm bệnh chuyển biến theo khunh hướng xấu… Bởi vậy trước lúc sử dụng cần gặp gỡ BS tư vấn cụ thể về liều lượng, cách sử dụng, thời gian chữa trị… và nếu như mong muốn sử dụng lá xương sông trong chữa trị lâu dài cần có sự tư vấn của bác sỹ y khoa chuyên môn.

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *