Bạn đã sống cuộc đời của chính mình chưa

Nếu bạn đang đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đang tự hỏi: Tôi có đang sống cuộc đời của chính mình không? Hay sống cho riêng mình là như thế nào?

Nếu có, thì bài viết này là dành cho bạn. Dưới đây là một vài điều sẽ giúp bạn hiểu liệu bạn có đang kiểm soát cuộc sống của mình hay không.

Bạn đang đọc bài viết : Bạn đã sống cuộc đời của chính mình chưa ?

Đừng chỉ tồn tại, hãy sống cuộc sống của bạn

Trong cuốn sách “Tiếng nói tri thức” của Don Miguel Ruiz, ông nói rằng tất cả chúng ta đều được sinh ra trong giấc mơ của thế giới này. ước mơ của mọi người về cơ bản là giống nhau, họ ước mơ hạnh phúc, họ ước mơ thành công, v.v.

Nhưng hầu hết chúng ta chỉ tồn tại chứ không phải sống, tôi tin rằng bản chất của “cuộc sống” là yêu, ghét, khám phá, trải nghiệm và trưởng thành.

Khi chúng ta bị mắc kẹt trong vòng quay của cuộc sống, làm cùng một việc mỗi ngày và nghĩ đi nghĩ lại… chúng ta cứ thế trôi qua trong cuộc sống. Cảm giác như cuộc đời trôi qua trong tiếc nuối

Bạn đã có một giấc mơ? Tất nhiên, ai cũng có ước mơ, nhưng mỗi giây bạn không làm được điều mình hằng mơ ước, bạn đang không sống hết mình.

Có ba phương pháp giúp bạn bắt đầu sống cuộc sống của chính mình.

Đưa ra quyết định của riêng bạn cho cuộc sống của bạn

Bạn cần tự hỏi mình muốn gì.

Nếu bạn không có bất kỳ mục tiêu nào cho bản thân, làm sao bạn biết bạn đang đi đâu?

Bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền? Bạn muốn có người yêu như thế nào? Cuộc sống trong mơ của bạn trông như thế nào? Vân vân.

Trả lời những câu hỏi này với trái tim của bạn. Đừng trả lời câu hỏi dựa trên những gì “xã hội” đang nhìn, bây giờ bạn cần phải thành thật nhất có thể với tâm hồn của mình.

Bạn đã sống cuộc đời của chính mình chưa
Bạn đã sống cuộc đời của chính mình chưa

Bạn sẽ hối tiếc điều gì nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn?

Khi bạn đã đưa ra những quyết định quan trọng này, bạn sẽ cần phát triển các thói quen và chiến lược để thành công. Nhưng trước tiên hãy quyết định xem bạn muốn gì

Chọn bạn của bạn một cách khôn ngoan

Một khái niệm phổ biến là chúng tôi là trung bình của năm người mà chúng tôi dành nhiều thời gian nhất.

Những người mà chúng ta dành nhiều thời gian nhất có ảnh hưởng lớn nhất đến cách chúng ta suy nghĩ, hành động và cư xử.

Nếu bạn bè của chúng ta lười biếng và vô kỷ luật, chúng ta sẽ bắt họ và học hỏi từ họ, điều này xảy ra ở mức độ tiềm thức.

Đắm mình với những người yêu thương bạn

Chọn một người bạn rất quan trọng vì chúng ta đều cần một người hỗ trợ tại một thời điểm nào đó.

Nếu không có ai bên cạnh thúc đẩy ý chí của bạn, bạn sẽ khó có thể trụ vững, nhưng nếu có một người luôn ở bên và động viên bạn, cả hai sẽ trở thành bạn của nhau.

Chấp nhận nghịch cảnh

Tôi tin rằng chấp nhận nghịch cảnh là một siêu năng lực vì đó là cách bạn phát triển. Điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống là chúng ta có thể trưởng thành và vượt qua bất kỳ khó khăn nào đến với mình.

thay đổi cuộc sống của bạn nhưng điều đó khá tốt

Bất cứ điều gì bạn trải qua, bạn có thể vượt qua nó. Mẹ tôi mất vì bệnh ung thư cách đây sáu năm và đó là điều khó khăn nhất mà tôi từng trải qua.

Tôi không biết mình sẽ tiếp tục như thế nào …

Tôi phải nghĩ rằng mẹ tôi sẽ không muốn tôi sống cuộc sống của tôi trong sự tức giận và buồn bã liên tục vì những gì đã xảy ra. Tôi đã phải chấp nhận sự thật này và quyết định sử dụng nó để củng cố bản thân.

Chúng ta không thể tạo ra một tương lai tuyệt vời cho chính mình nếu chúng ta không ngừng tập trung vào những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Hãy chấp nhận nó, cho dù bạn có lỗi hay không, điều quan trọng là bạn phải vượt qua nó và học hỏi từ những sai lầm của mình. Chúng ta phải quyết định chấp nhận nó để tiếp tục.

Tôi hy vọng bạn đã trả lời câu hỏi, bạn đã sống cuộc sống của bạn!

Cảm ơn đã đọc bài viết!

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *