Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng và nhiều vấn đề liên quan sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết qua bài viết sau đây.

Kể từ lâu, các chị em phụ nữ đã lập gia đình luôn có nhu cầu có được phương pháp giúp hỗ trợ có thai hoặc ngừa thai một cách hiệu quả. Và hình thức phổ biến nhất đó chính là xác định ngày rụng trứng thông qua nhiều biểu hiện cũng như dùng các công cụ hiện đại như que thử rụng trứng.

Tìm hiểu về que thử rụng trứng và phương pháp dùng

Đây là một phát minh sáng tạo góp phần giúp các nàng có khả năng xác định được giai đoạn rụng trứng của chính mình trong tầm 12 – 36h trước đó. Như vậy là vô cùng hữu ích đối với các nàng có kinh nguyệt ko đều mong muốn canh thời gian rụng trứng nhằm ngừa thai hoặc mang bầu, mong muốn sinh con trai vô cùng hiệu quả.

Quãng thời gian khuyến nghị thử que là kể từ 10 – 20h mỗi ngày, việc này hoàn toàn khác biệt đối với que thử thai là vào buổi sớm lúc vừa thức dậy, yếu tố này sẽ làm cho kết quả có được bị sai đối với thực tiễn.

Vào tình huống không thể thể thử được, người sử dụng có thể lưu giữ mẫu nước giải trong 8h ở nhiệt độ thông thường và 24h trong môi trường lạnh, nhưng mà tốt hơn hết là nên thử tức thì sau khi lấy mẫu tiểu nhằm đạt được kết quả chuẩn xác nhất.

Nếu như các nàng vẫn không thể nắm vững được cách thức dùng que thử rụng trứng thì có thể tìm hiểu thêm quy trình sau đây:

– Lấy mẫu tiểu: Đầu tiên, cho chỗ nước tiểu đầu và cuối, lấy phần nước tiểu ngay giữa chừng và cho vào ly thử đã có sẵn trong thiết bị đính kèm que thử.

– Thử que: Lấy thanh que và nhúng vào ly thử đựng mẫu theo chiều mũi tên hướng xuống, CHÚ Ý là ko cho nước tiểu vượt lên trên quá vạch ngang cuối cùng phía bên dưới (vạch max).

– Chờ kết quả: Lúc nhúng xong, chờ 5 giây sau thì lấy que lên và đặt que ở ngang bên trên miệng ly. Tiếp tới là chờ thêm 5 phút sau thì đọc kết quả.

Phụ thuộc vào các thời điểm mà kết quả sẽ hiển thị lên như sau:

① Ngoài chu kỳ: Que thử sẽ chỉ hiện lên một vạch.

② Trứng chuẩn bị rụng: Que sẽ hiện 2 vạch đều nhau và ko có sự chênh lệch quá nhiều về sắc màu, có thể là vạch đậm vạch nhạt hoặc cả hai đều nhạt như nhau. Sắc màu càng nhạt thì chứng minh cách giai đoạn rụng trứng càng xa.

③ Trứng gần rụng: Que thử vẫn hiện 2 vạch nhưng mà đậm và nét hơn nhiều, vạch bị mờ trước đó sẽ trở thành đậm hơn, vạch bên dưới sẽ có thể trở thành màu đỏ tía. Nhưng mà giai đoạn rụng trứng sẽ diễn ra tầm khoảng 12 – 24h sắp tới đây hoặc 36h chứ không phải là thời điểm đấy.

④ Rụng hoặc đã rụng: Vạch hai vẫn hiện trong khoảng 12 giờ đồng hồ sau khi trứng đã rụng nhưng mà sẽ càng mờ nếu như càng xa thời điểm rụng trứng.

Que thử rụng trứng có cho kết quả sai ko?

Việc que thử có cho ra kết quả chuẩn xác hay là không vẫn phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng. Vậy nên, người sử dụng bao giờ cũng nên xem qua giấy chỉ dẫn và làm theo đúng thì  chúng mới có thể có được kết quả chuẩn xác.

Cho dù chẳng thể đảm bảo kết quả khi nào cũng chuẩn xác 100%, nhưng mà người sử dụng cũng nên tham khảo nhiều trường hợp đã cho ra kết quả sai nhằm rút kinh nghiệm và tránh gặp phải:

⤮ Lấy mẫu tiểu ko đúng giai đoạn: Nếu như người sử dụng ko nắm vững thời gian lấy mẫu là kể từ 10 – 20h trong ngày mà thực hiện vào sáng sớm lúc mới thức dậy như que thử thai thì sẽ cho ra kết quả thử rụng trứng sai vì nồng độ hóc môn LH ko đủ.

⤮ Sử dụng ko đúng chỉ dẫn: Nhiều trường hợp vì nóng lòng mong muốn có kết quả sớm và lầm tưởng rằng nhúng que lâu hơn nữa thì sẽ nhanh chóng hơn nên cho hẳn 10 giây hoặc rút quá sớm, cho que ngập quá vạch quy định cũng sẽ đưa ra kết quả sai.

⤮ Trữ nước tiểu sai cách: Nếu như người sử dụng ko có điều kiện nhằm thử tức thì và buộc phải trữ nước tiểu thì cần phải thực hiện theo như đúng nhiệt độ và thời gian quy định, nhất là cùng với mẫu thử để lạnh thì nên bỏ ra phía bên ngoài nhiệt độ độ phòng tầm khoảng 20 phút sau rồi mới được tiến hành nhúng que.

Ngoài ra, cùng với những chị em phụ nữ sử dụng qua que thử rụng trứng vẫn chưa có thai thì nguyên nhân phần đa tới từ việc trứng không thể đáp ứng một cách đầy đủ điều kiện, điều này khiến cho kết quả khi nào cũng là 2 vạch mờ hoặc chỉ có 1 vạch. Lúc đấy, chị em nên đi thăm khám tại phòng khám uy tín sẽ được kiểm tra và tư vấn về hướng xử lý thích hợp.

Hãy quan hệ khi trứng “sắp rụng” nếu như mong muốn có mang

Nhiều chị em dù đã tương đối thành thục trong các công việc sử dụng que thử rụng trứng với ước mong muốn có thai, nhưng mà lại dễ dàng vướng vào lối suy nghĩ rằng nên “nhịn” cho tới khi que hiện lên trứng rụng rồi mới “yêu thương”. Như vậy là 1 trong những sai lầm đáng tiếc ko đáng có, bởi vì khả năng thụ thai cao vẫn sẽ diễn ra vào giai đoạn trứng chuẩn bị rụng, thế nên mà nhiều hộ gia đình đang ao ước con cái hoặc có con gái đều nên lao đầu ngay vào chuyện chăn gối ngay cả vào thời gian này.

Trường hợp mong muốn gia tăng khả năng có thai bé trai, các mẹ nên canh vào đúng thời cơ rụng trứng để tiến hành hoặc trước đấy tầm khoảng một ngày, vì tinh dịch chỉ có thể tồn tại trong tầm 48 – 72h sau khi xuất ra ngoài túi tinh.

Có nghĩa là lúc các chị em thấy que có 2 vạch đậm như nhau thì trong tầm 12 – 36h tiếp đây được xem là thời gian mà trứng rụng, nếu như có dự tính có thai bé trai thì nên nên tranh thủ quan hệ ngay lúc này khi mà vạch thứ hai đậm bằng vạch đầu.

Ngoài ra, chị em nên hiểu được trứng ko giữ được thời gian dài như tinh dịch nhưng mà chỉ có thể sống trong tầm 12 – 24h, nên khi vạch thứ hai chuyển từ đậm sang nhạt thì trứng đã rụng và khả năng thụ thai ngay lúc này có khả năng sẽ bị giảm sút rất nhiều vì chúng ta không thể xác định được trứng vẫn còn khả năng thụ thai hay là không. Vì thế, nếu như quan hệ trước đấy tầm khoảng 1 – 2 ngày hoặc vào giai đoạn dự báo trứng chuẩn bị rụng thì sẽ có không ít cơ hội hơn, vì ngay lúc này tinh dịch vẫn còn có thể tiếp tục tồn tại để bắt gặp trứng và thụ tinh.

Bên trên đấy là tất tần tật những vấn đề liên quan tới “Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng”, hy vọng cùng với những chia sẻ này sẽ góp phần giúp nhiều đôi bạn trẻ sớm đạt được một cục cưng nhỏ với gia đình trong thời gian tiếp đây.

Nếu như bạn đọc có vướng mắc gì về hiện tượng khan hiếm muộn, khó có thai dù từng sử dụng que thử rụng trứng thì cũng có thể tìm gặp các chuyên gia của chúng tôi qua HOTLINE hoặc nhắn tin vào KHUNG CHAT để được hỗ trợ thêm.

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *