Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? Cách đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất

” Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? “ Trong quan hệ tình dục, đàn ông lên đỉnh là điều rất quen thuộc (nhận biết qua hiện tượng xuất tinh), nhưng phụ nữ lên đỉnh thì lại là một vấn đề khá khó nhận biết.

Lên đỉnh ở phụ nữ là gì?

Lên đỉnh ở phụ nữ là một trong những vấn đề tình dục bí ẩn nhất, nhiều đàn ông thậm chí còn không nhận ra được bạn tình của mình đang lên đỉnh. Lưu ý rằng không giống như đàn ông, lên đỉnh ở những phụ nữ khác nhau rất khác nhau. Khoảng 5% số phụ nữ không bao giờ lên đỉnh được. Nhiều phụ nữ khi được hỏi còn cho biết họ giả vờ lên đỉnh để làm hài lòng bạn tình của mình. Cách chính xác nhất để đàn ông biết được người bạn tình của họ có lên đỉnh hay không là hỏi trực tiếp, tuy nhiên đa phần không ai muốn làm như vậy. Vì vậy bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn đọc một số dấu hiệu lên đỉnh của phụ nữ thường gặp giúp các đấng mày râu có thể nhận ra được.

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất
Hình ảnh: Khi phụ nữ được lên đỉnh

Có nhiều cách để làm phụ nữ lên đỉnh được, trong đó phổ biến và thường quy nhất là làm phụ nữ lên đỉnh thông qua kích thích âm vật hoặc âm đạo. Một số phụ nữ đặc biệt hơn sẽ có thể lên đỉnh theo cách khác như kích thích núm vú (nhũ hoa), hay kích thích dái tai… Thậm chí một số còn có thể lên đỉnh chỉ bằng cách tưởng tượng trong tâm trí những cảnh “nóng”. Tuy nhiên đó chỉ là những ngoại lệ và chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong phụ nữ.

Dưới đây là các dấu hiệu lên đỉnh của phụ nữ mà bạn có thể tham khảo:

Bộ phận sinh dục co bóp liên tục

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất
Hình ảnh: Bộ phận sinh dục co bóp liên tục

Âm đạo phụ nữ có bóp liên tục thành từng nhịp ngắn là một dấu hiệu cho thấy phụ nữ đang lên đỉnh. Lượng máu được bơm đến đó với một lượng cực lớn làm cho cửa vào âm đạo đỏ hơn bình thường. Dấu hiệu liên quan đến âm đạo này thường không thể là giả vờ. Đợt lên đỉnh của phụ nữ thường kéo dài hơn đàn ông.

Toàn thân co giật và run rẩy

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất
Hình ảnh: Toàn thân co giật và run rẩy

Đi kèm với co bóp bộ phận sinh dục, toàn thân người phụ nữ có thể run lên, co thắt theo nhịp. Thực ra điều này cũng khá giống với lên đỉnh ở đàn ông. Tuy nhiên dấu hiệu này không dễ nhận ra một chút nào và người phụ nữ cũng hoàn toàn có thể giả vở mình đang co giật và run rẩy. Để tăng độ tin cậy, bạn nên dựa vào cả những dấu hiệu bên dưới.

Lưng ưỡn cong

Dấu hiệu này thực ra cũng liên quan đến vấn đề co thắt cơ. Khi lên đỉnh, cảm giác đê mê và sung sướng là cho các khối cơ thắt lưng co cứng lại. Tất nhiên dấu hiệu này cũng có thể giả được.

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất
Hình ảnh: Lưng ưỡn cong

Hai chân kẹp chặt vào bạn tình

Đây cũng là một biểu hiện liên quan đến cơ thắt cơ hông và đùi. Khi làm tình (đặc biệt là theo tư thế cổ điển), người nam có thể cảm nhận rất rõ điều này. Dấu hiệu này người phụ nữ cũng có thể giả được.

Thể hiện qua tiếng rên

Bình thường khi đang quan hệ người phụ nữ có thể không rên hoặc rên nhẹ và đều. Nhưng khi lên đỉnh, tiếng rên của họ có thể thay đổi rõ ràng mà người nam có thể nhận ra được. Cường độ tiếng rên có thể tăng lên, tần suất rên cũng nhiều hơn, và khi lên đến đỉnh điểm có một tiếng rên to hơn hẳn các tiếng rên trước đó. Kèm theo đó là sự thỏa mãn, thoải mái, các cơ thả lỏng. Lúc này người nam có thể âu yếm người bạn tình của mình bằng những động tác hôn chẳng hạn. Tiếng rên cũng là một trong những yếu tố có thể giả được.

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất
Hình ảnh: Thể hiện qua tiếng rên

Thở gấp

Đây cũng là một trong những dấu hiệu cần lưu ý. Khi lên đỉnh, phụ nữ cũng như đàn ông, phải thở gấp hơn do tốn sức. Tuy nhiên dấu hiệu này không đặc hiệu và cũng có thể giả được.

Thể hiện trên khuôn mặt

Khuôn mặt của người phụ nữ cũng là một dấu hiệu không thể bỏ qua để tìm hiểu xem bạn tình của bạn có lên đỉnh hay không. Thường khi lên đỉnh, sự sung sướng đạt được do cực khoái sẽ được thấy hiện rõ nhất trên đôi mắt. Đôi mắt mà khi bạn nhìn vào đó sẽ thấy được sự đê mê, khoái lạc, thể hiện sự sung sướng tột cùng. Một số phụ nữ sẽ đỏ mặt vì máu tăng cường lưu thông đến cả vùng mặt. Sau đó thì các cơ mặt bị giãn ra, cho thấy sự thư giãn và thoải mái. Các dấu hiệu này nếu có thì rất khó có thể giả được do các cảm xúc thể hiện trên khuôn mặt rất khó có thể sao chép. Cũng giống như bạn khó có thể cười khi lòng đang nặng trĩu nỗi buồn vậy. Nếu có cười, nụ cười của bạn cũng sẽ gượng gạo vô cùng. Lên đỉnh rất khó có thể giả vờ ở vùng mặt, đặc biệt là mắt.

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất
Hình ảnh: Thể hiện qua khuôn mặt

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? Cách đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất
Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? Cách đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? Cách đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất

Biểu hiện ở núm vú

Núm vú cũng là một bộ phận trên cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi rõ rệt khi lên đỉnh. Máu tăng cường được bơm tơi nhũ hoa khiến nó cứng và săn hơn bình thường. Đây là dấu hiệu không thể giả vờ được.

Xuất tinh nữ

Có lẽ từ trước tới giờ các bạn chỉ nghe đến xuất tinh nam, nhưng thực ra còn một loại nữa gọi là xuất tinh nữ. Sở dĩ khái niệm này không phổ biến là bởi nó cũng không xảy ra với tất cả phụ nữ. Chỉ một bộ phận phụ nữ là có hiện tượng này. Hiện nay khoa học vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng cho hiện tượng này. Nhưng nếu xảy ra thì chắc chắn là bạn tình của bạn đã lên đỉnh.

Những cách giúp chàng đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất

Làm phụ nữ lên đỉnh là mong muốn mà bất cứ người đàn ông nào cũng muốn làm được cho bạn tình của mình. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những cách làm phụ nữ lên đỉnh nhanh nhất. Chắc chắn, nàng sẽ cảm thấy “lê tê phê” và “nghiện” bạn suốt đời.

Hãy có một màn dạo đầu rực lửa

Chất xúc tác giúp bạn có một cuộc yêu hoàn hảo đó chính là màn dạo đầu. Nếu cả hai có được màn làm tình trước khi quan hệ hoàn hảo và đầy dục vọng. Điều này sẽ khiến cho “cô bé” tiết ra nhiều dịch và chất nhờn hơn. Đồng thời, cảm giác muốn được lấp đầy sẽ bùng phát trong ham muốn của nàng. Chắc chắn, nàng sẽ dễ dàng đạt được khoái cảm với những gì mà chàng mang đến khi làm tình. Bởi vì màn dạo đầu hoàn hảo chính là cách làm phụ nữ ra nước nhanh nhất.

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất
Hãy tạo ra một màn dạo đầu hoàn hảo

Ngược lại nếu cả hai không có màn dạo đầu hoàn hảo và khơi gợi “ham muốn” của nàng. Điều này sẽ khiến cho nàng cảm thấy khô hạn và đau rát khi quan hệ. Chắc chắn, bạn sẽ khó lòng đạt được khoái cảm và chỉ muốn “đẩy” bạn tình của mình ra ngay lập tức. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình màn dạo đầu trước khi cả hai bắt đầu “thâm nhập” vào nhau nhé.

Đừng quên kích thích phụ nữ ra nước thông qua các điểm nhạy cảm trên cơ thể cô ấy

Kích thích các điểm nhạy cảm trên cơ thể nàng chính là cách làm cho con gái lên đỉnh nhanh nhất. Đây được xem là cách làm phụ nữ sướng lâu mà được đấng mày râu thường hay sử dụng.

Các bộ phận được xem là nhạy cảm nhất trên cơ thể nàng đó là: Cổ, tai, đùi trong, ngực và nhất là “cô bé”. Đây là các bộ phận thường tập trung rất nhiều dây thần kinh mẫn cảm. Đặc biệt khi các bộ phận này nhận được sự kích thích từ tay hay miệng của chàng. Chắc chắc, cơ thể nàng sẽ cảm thấy đê mê và muốn được quan hệ với chàng hơn bao giờ hết.

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất
Kích thích điểm nhạy cảm trên cơ thể cô ấy

Một mẹo nhỏ giúp bạn kích thích các điểm nhạy cảm trên cơ thể nàng khi phụ nữ lên đỉnh. Đó là: Đầu tiên, chàng hãy dành tặng cho nàng một nụ hôn thật sâu và “gợi dục”. Đồng thời, bàn tay bạn đừng quên nhiệm vụ đi khắp cơ thể của nàng. Sau đó, bạn hãy dừng tay lại nơi bầu ngực đang căng mọng và xoa bóp. Cuối cùng, chàng hãy “đút” dương vật vào thâm nhập thật sâu trong âm đạo. Lúc này, chàng hãy kết hợp cùng lúc 3 động tác nhấp, hôn và nắn bóp nơi bầu ngực. Đảm bảo bạn chỉ cần duy trì việc này trong khoảng 10 giây mà thôi. Nàng sẽ “đê mê” lên tận nóc và liên tục rên “ư ử” vì sung sướng.

Linh hoạt trong cường độ quan hệ

Cường độ nhấp trong khi làm tình cũng là yếu tố giúp nàng lên đỉnh được hay không? Bởi vì, nếu chàng không nhận ra dấu hiệu khi phụ nữ lên đỉnh mà cứ nhấp nhẹ nhàng. Chắc chắn, nàng sẽ cảm thấy ngán ngẩm và muốn dừng lại cuộc yêu. Ngược lại, nếu chàng thực hiện động tác “ra vào” nhanh khi nàng chưa đạt được cực khoái. Điều này sẽ làm cho nàng cảm thấy khó chịu và đau rát “cô bé”.

Thông thường thì các nàng sẽ thích chàng “đút vào ra” nhẹ nhàng ở thời điểm ban đầu. Sau đó, dần dần khi nàng sắp đạt được độ khoái cảm thì họ sẽ muốn được chàng nhấp thật nhanh và mạnh mẽ. Như vậy, cả hai sẽ dễ dàng cùng nhau lên đỉnh và cảm nhận sự “hoà tan” cơ thể vào bên trong của nhau.

Sử dụng nhiều tư thế quan hệ trong lúc làm tình

Đổi mới tư thế chịch và sử dụng nhiều cách làm chuyện ấy sướng nhất trong khi ân ái. Đây chính là cách giúp cả 2 có thể lên đỉnh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt là ở phụ nữ. Bởi vì, khi cơ thể phụ nữ bị kích thích bởi những điều mới lạ trong quan hệ. Điều này sẽ tác động nhanh chóng tới các hormone tình dục và dây thần kinh khoái cảm. Chắc chắn, nàng sẽ dễ dàng thăng hoa và “phê” lên tận lóc.

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất
Sử dụng nhiều tư thế quan hệ trong lúc làm tình

Đừng quên thổ lộ cảm giác sung sướng của mình cho cô ấy

Khi phụ nữ lên đỉnh, chàng đừng quên thổ lộ cảm giác sung sướng của mình cho cô ấy. Hãy nói cho nàng biết: “Bạn đang sướng đến mức độ nào”, “âm đạo của nàng khiến dương vật của chàng ra sao?”,… Những câu nói này sẽ gợi dậy dục vọng và ham muốn bên trong cơ thể nàng. Lúc này, nàng sẽ biết điều chỉnh cơ thể mình để cùng hoà vào vũ điệu tình ái mà cả hai đang cùng thực hiện. Chắc chắn cả chàng và nàng sẽ đạt được thật nhiều khoái cảm và thăng hoa một cách tột cùng.

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất
Đừng quên thổ lộ cảm giác sung sướng của mình cho cô ấy

Tuy nhiên, lời thổ lộ của chàng phải xuất phát từ chính cảm xúc chân thật của bạn. Bởi vì, dù gì con gái cũng thường hay yêu bằng tay và vô cùng nhạy cảm. Nếu bạn thổ lộ tình cảm khi làm tình với cô ấy theo kiểu gượng ép. Chắc chắn, bản thân cô ấy cũng không muốn được quan hệ với bạn nữa. Cuộc yêu sẽ bị dừng lại ngay lập tức.

Ngoài ra, các đấng mày râu nếu không tự tin với khả năng “chiến đấu” của mình thì có thể tìm đến các loại thuốc hỗ trợ tăng cường sinh lý như Rocket 1h, sâm Alipas,.. hoặc các bài thuốc rượu từ ba kích, nhục thung dung, nấm ngọc cẩu, dâm dương hoắc,… để giúp bạn tình nhanh chóng đạt cực khoái, thể hiện bản lĩnh phái mạnh.

Những tư thế quan hệ tình dục giúp nàng nhanh lên đỉnh

Tư thế quan hệ tình dục là yếu tố quan trọng giúp nàng nhanh lên đỉnh nhất. Dưới đây sẽ là một số cách làm tình cho nàng lên đỉnh mà chàng nên thực hiện. Chắc chắn, bạn sẽ thấy cô gái của mình phải hét lên vì sung sướng.

Tư thế Doggy

Doggy là cách làm chuyện ấy mà hầu hết chị em đều cảm thấy thích và nhanh được lên đỉnh nhất. Khi chịch ở tư thế này, “cậu nhỏ” của chàng lớn nhanh và dài một cách cực đại. Điều này giúp cho sự thâm nhập của dương vật trở nên sâu hơn vào bên trong âm đạo. Chắc chắn, điểm G của nàng được kích thích mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Lúc này, cô ấy sẽ phải cầu xin và nể phục bạn khi ở trên giường.

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất
Tư thế Doggy

Cách làm phụ nữ nhanh lên đỉnh với tư thế quan hệ tình dục Doggy truyền thống như sau:

 • Đầu tiên, nàng hay quỳ gối và 2 tay chống lên giường. Đồng thời, bạn hãy quay phần mông một cách gợi cảm nhất về phía của anh ấy. Sau đó, nàng từ từ dang rộng phần chân để âm đạo được mở ra và khơi gợi chàng.
 • Về phía chàng sẽ quỳ gối và tự từ đút dương vật vào bên trong âm đạo. Hai tay bạn hãy đặt lên phần hông nàng để bắt đầu những cú nhấp.
 • Ban đầu, chàng có thể nhấp 1 cách từ từ để nàng có được khoái cảm và âm đạo trở nên ướt át. Về sau, bạn mới tăng dần tốc độ thúc của mình lên một cách mạnh mẽ. Những cú thúc vào chắc chắn sẽ khiến nàng phải la hét lên vì sự sung sướng tột cùng.

Tư thế ngựa hoang

Ngựa hoang là cách quan hệ tình dục lên đỉnh thường được các cặp đôi yêu thích sự táo bạo áp dụng. Đặc biệt khi quan hệ theo cách này, cơn cực khoái của nàng sẽ được diễn ra liên tục. Chắc chắn, nàng sẽ phải “cầu xin” để bạn tiếp tục “yêu” cô ấy. Cách làm cho phụ nữ lên đỉnh nhanh nhất bằng tư thế quan hệ ngựa hoang được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, nàng sẽ đứng quay người về phía bàn để làm điểm tựa. Sau đó, bạn sẽ đặt một chân dưới đất và 1 chân gác dạng lên bàn giống với tư thế quỳ. Đồng thời, 2 tay bạn sẽ đặt lên bàn một cách cố định.
 • Chàng sẽ đứng ở phía sau nàng và dang rộng phần chân của mình ra để đỡ lấy mông nàng. Sau đó, chàng sẽ từ từ và nhẹ nhàng đưa dương vật vào bên trong âm đạo. Cuối cùng, chàng bắt đầu thực hiện những động tác đưa đầy chậm và nhẹ nhàng. Cho đến khi phụ nữ lên đỉnh, chàng hãy bắt đầu tăng tốc bằng những pha “thúc” thật mạnh để nàng không thể kiềm chế được sự sung sướng mà mình đang tận hưởng.

Tư thế xoắn ốc

Xoắn ốc là tư thế làm tình mà những cặp đôi thích sự mới mẻ thường hay áp dụng. Đặc biệt, khi yêu theo cách này, nàng sẽ cảm nhận được sự “to lớn cực đại” của dương vật khi đi vào âm đạo. Đồng thời, chàng cũng sẽ có cảm nhận rõ ràng về độ khít, sự “ướt át” và “âm ấm” của dòng dịch đang chảy bên trong cô bé. Quá trình “ân ái” của cả hai sẽ trở nên mạnh mẽ và thôi thúc được hoà tan vào nhau hơn bao giờ hết.

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất
Tư thế xoắn ốc
 • Đầu tiên, nàng hay nằm nghiêng người trên mép giường và chân hơi khép lại để tạo độ khít cho âm đạo. Nếu có thể nàng hãy biểu lộ cảm xúc e thẹn và thêm 1 chút lẳng lơ trên khuôn mặt của mình.
 • Sau đó, chàng sẽ thâm nhập vào cô bé bạn từ từ ở phía đằng sau. 1 chân chàng sẽ đặt dưới đất và 1 chân trên giường để tạo điểm tựa. Bằng cách này, chàng sẽ tạo ra được những cú nhấp với lực mạnh mẽ nhất và khiến nàng “tê dại”. Những âm thanh “phập phập” đầy dục vọng sẽ khiến chàng và nàng chỉ yêu mãi không thôi.

Tư thế cưỡi ngựa

Cưỡi ngựa là cách quan hệ lên đỉnh giúp chị em nhanh đạt được khoái cảm và lên đỉnh dễ dàng. Bởi vì với tư thế làm tình này, các nàng sẽ được chủ động và điều khiển cuộc yêu. Chắc chắn cả chàng và nàng sẽ được tận hưởng cảm giác “cực sướng” với cách chịch này. Cụ thể, cách quan hệ tình dục theo tư thế cưỡi ngựa được thực hiện như sau:

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất
Tư thế cưỡi ngựa
 • Đầu tiên, chàng hãy nằm ngửa ra giường với tư thế thật thoải mái nhất.
 • Tiếp đó, nàng sẽ ngồi lên người chàng để cho bộ phận sinh dục của cả 2 có sự động chạm vào nhau. Cuối cùng, nàng hãy điều khiển để âm đạo ôm trọn lấy dương vật của chàng. Lúc này, nàng sẽ là người chủ động thực hiện những cú nhấp nhanh chậm theo ý mình.

Ngoài ra, vẫn với tư thế quan hệ cưỡi ngựa này. Nàng có thể làm mới cách quan hệ bằng cách quay phần mông về phía chàng. Lúc này, chàng sẽ được ngắm trọn vẹn bờ lưng quyến rũ của bạn khi làm tình. Thỉnh thoảng chàng có thể “tét” vào mông nàng để cuộc yêu thêm phần kích thích và hưng phấn.

Tư thế đứng gập

Đứng gập là cách làm con gái phê mà cô bé của nàng có được độ khít vô cùng hoàn hảo. Điều này khiến cho ma sát giữa âm đạo và dương vật trở nên khít hơn bao giờ hết. Chàng chỉ cần đưa đẩy thôi cũng đủ nàng lên đỉnh và đạt được cực khoái. Để thực hiện tư thế quan hệ tình dục đứng gập này. Chàng hãy áp dụng theo cách làm cho phụ nữ sướng nhất của chúng tôi dưới đây:

Khuôn mặt của phụ nữ khi lên đỉnh, lên đỉnh là gì? đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất
Tư thế đứng gập
 • Đầu tiên, cả hai cùng đứng thẳng người theo kiểu hướng về phía mặt trời và chàng sẽ đứng sau nàng. Sau đó, nàng sẽ gập phần người của mình xuống và chàng giữ lấy phần hông nàng. Bằng cách này, cả hai sẽ có được tư thế làm tình vô cùng chắc chắn khi phụ nữ lên đỉnh.
 • Sau đó, chàng ở phía sau sẽ đút dương vật vào bên trong âm đạo và tiến hành nhấp thật nhẹ nhàng.
 • Với tư thế quan hệ tình dục này, chàng có thể dùng tay kích thích vào các phần nhạy cảm trên cơ thể nàng. Điều này sẽ khiến nàng có được những khoái cảm mãnh liệt và nhanh chóng lên đỉnh.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất đối với cả hai trong một mối quan hệ tình dục. Đó là cả hai cần phải hiểu được đối phương cần gì và muốn gì? Đặc biệt, chàng đừng quên hỏi xem kiểu làm tình phụ nữ thích để tích cực phát huy nhé. Khi được yêu theo đúng cách, nàng sẽ đáp trả và “yêu” bạn theo cách của họ hơn.

Tại sao con trai thích quan hệ với người yêu? Tại sao con trai lại thích làm chuyện ấy

Nguồn :

https://omega3.vn/phu-nu-len-dinh.html

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *