Người nghiện hay sợ gì nhất

Người nghiện ma túy sợ gì nhất ?

Người nghiện ma túy sợ những đặc điểm sau:

 • Sợ nước
 • Sợ gió
 • Sợ ánh sáng: Người ta thường cho rằng, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, có thể phản ánh tình trạng hiện tại của mỗi cá nhân. Đối với những người “Nghiện”, đôi mắt là nơi đầu tiên tố cáo họ. Đôi mắt của người nghiện liên tục đảo qua đảo lại và đồng tử bị giãn ra. Theo các nhà khoa học, hiện tượng này là do thành phần chính là methamphetamine khiến người nghiện luôn trong tình trạng “lên đỉnh” và thèm muốn “chuyện ấy”. Do đó, não bộ sẽ phản ứng bằng cách khiến đồng tử mở rộng và mắt đảo liên tục, tương tự như khi mọi người xem phim khiêu dâm.
 • Sợ tiếng ồn.
người nghiện ma túy sợ gì nhất
Người nghiện ma túy sợ gì nhất

Các dấu hiệu bất thường của những người vừa sử dụng HEROIN:

Sau khi người sử dụng hêrôin vừa dùng xong một liều hêrôin, tâm trạng chung là cao hứng, mặt mũi đỏ bừng, mắt đỏ và ướt, biểu hiện không bình thường. Nếu còn nhỏ, các em thường dễ bị kích động, muốn tìm cảm giác mạnh, đánh nhau, tự cắt cổ, dùng thuốc lá đốt chân tay … Các dấu hiệu trên được thể hiện cụ thể qua các giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 1: sau khi sử dụng 5-10 phút, biểu hiện thường thấy là mắt đỏ và ướt, sau đó chuyển sang sụp mí, ngồi một chỗ, nhắm mắt, gãi chân tay, gãi đầu, vò đầu bứt tóc… rõ nhất là trường hợp trộn thuốc phiện. với seduxen. Những biểu hiện này người nhà rất khó phát hiện vì nó thường xuất hiện ở những nơi hút thuốc, tiêm chích.
 • Giai đoạn 2: sau 10 – 20 phút, mắt đỏ và ướt, đồng tử teo, giọng nói khàn, uống nhiều nước lạnh, tâm lý trong trạng thái hưng phấn cao, nói nhiều, cử chỉ, động tác thiếu chính xác. Nếu có khiếm khuyết, các thói quen thường xuất hiện ở mức độ cao như vuốt mũi, nhổ râu, nặn mụn, cắn móng tay, lấy ráy tai …
 • Giai đoạn 3: sau 90 phút, người sử dụng heroin tìm nơi yên tĩnh. Lúc này, họ nằm xuống như đang ngủ, nhưng họ không ngủ. Họ hút rất nhiều thuốc lá, tàn thuốc vương vãi. Quan sát nơi họ nằm, thường thấy chăn màn bị thủng do tàn thuốc rơi xuống, đồ đạc bừa bộn, người sử dụng heroin ngại tắm, sợ ồn.

Cách xử trí khi gặp người thân lên cơn vật vã, thèm thuốc

3. 10 cách nhận biết người nghiện qua tâm sinh lý

Chúng ta có thể nhận biết sớm một người nghiện MT qua các triệu chứng sau:

 1. Nhu cầu tiêu tiền ngày một tăng cao, sử dụng tiền không có lý do chính đáng, thường xuyên xin tiền người khác và thường bán đồ cá nhân, gia đình, nợ nần nhiều, trộm cắp, hay lục túi người khác …
 2. Thích ở một mình, ít hoặc không tiếp xúc với mọi người (kể cả người thân trong gia đình).
 3. Có vết kim châm ở mu bàn tay, cổ tay, khuỷu tay trong, mắt cá trong, bẹn, cổ …
 4. Đi lại thường xuyên: Mỗi ngày, đến một giờ nhất định, dù bận việc gì, bạn cũng sẽ tìm cách và kiếm cớ để ra khỏi nhà.
 5. Những thay đổi bất thường trong cuộc sống hàng ngày: thức khuya, ngủ ít vào ban đêm, dậy muộn, ngủ nhiều vào ban ngày …
 6. Đối với những người sử dụng MT nặng còn có các biểu hiện suy giảm sức khỏe rõ rệt, thường xuyên ngáp, mắt lờ đờ, da tái, môi thâm, cơ thể có mùi hôi, sợ tắm, ăn mặc luộm thuộm …
 7. Một người có thêm các triệu chứng trên có nhiều khả năng bị nghiện MT. Cha mẹ, người thân trong gia đình, bạn bè, nhất là những người sống chung phòng cần chú ý phát hiện sớm đối tượng sử dụng MT để tìm cách giúp đỡ. Vì càng phát hiện và ngừng thuốc sớm thì khả năng cai nghiện càng cao và giảm nguy cơ lây nhiễm HIV.
 8. Hay tụ tập, du lịch theo nhóm với những người có cuộc sống nhàn hạ như không công việc, không học hành… hoặc chơi thân với những người sử dụng MT.
 9. Trong túi quần, áo, cặp, phòng ngủ thường có những thứ như tiền giấy, thuốc lá, kẹo cao su, bật lửa ga, bơm kim tiêm, thuốc viên, thuốc phiện, gói nhỏ MT.
 10. Tâm trạng thường xuyên lo lắng, bồn chồn, đôi khi nói nhiều, nói dối, hay có biểu hiện chống đối, cáu gắt hơn trước. Hay ngáp, người uể oải, mệt mỏi, ngại làm việc, bỏ bê vệ sinh cá nhân. Nếu còn đi học, các em thường đi học muộn, trốn học, bỏ tiết (thường vào một số giờ nhất định): ngồi trong lớp hay ngủ gật, học lực sa sút nhanh chóng.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những điều mà người nghiện ma túy sợ gì nhất mà Nguyễn Thị Thái thống kê được. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn ngày làm việc vui vẻ.

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *