Răng khôn là gì? Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Mọc răng khôn gây ra nhiều lo lắng cũng như hậu quả khó lường. Nếu chúng ta để tình trạng này kéo dài, Chúng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến răng miệng cũng như sức khỏe vì xuất hiện những đau nhức dữ dội, đau đầu, nướu sưng, sưng mặt,… Vì vậy, nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt là điều chúng ta nên làm. Tuy nhiên, chi phí nhổ răng khôn vẫn khiến nhiều người e dè, Nhổ răng khôn có thực sự đắt không ? Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền ? Khi nào nên nhổ răng khôn ? Hãy cùng BeDental tìm hiểu ngay sau đây!

Răng khôn là gì ?

Răng khôn hay răng số 8 là một, thông thường, ở độ tuổi từ 17-25 tuổi là độ tuổi thường mọc răng khôn. Trong vài trường hợp, Răng khôn cũng có thể mọc ở những người ở độ tuổi 40 hoặc 50.

Hiện tại, răng khôn được xem là chiếc răng có chức năng không hề rõ ràng và mang lại khá nhiều phiền toái đối với chúng ta. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn chưa thể xác định được răng khôn có nên nhổ bỏ hay không.

Hàm răng của mỗi người sẽ có 32 chiếc, bao gồm 28 răng trước, và 4 răng còn lại mọc sau gồm 2 răng trong cùng ở hàm trên và 2 răng trong cùng ở hàm dưới.. Khi các răng khác đã mọc hết nên không còn đủ chỗ cho răng khôn mọc thì sẽ tìm cách mọc khác..

Thường ở độ tuổi 17-25 tuổi là độ tuổi thường mọc răng khôn
Thường ở độ tuổi 17-25 tuổi là độ tuổi thường mọc răng khôn

Răng khôn thường mọc theo nhiều hướng khác nhau, chúng có thể phát triển thẳng đứng, mọc xiên vào các răng kế cận hoặc mọc ngược về phía xương hàm. Thông thường, khi lợi ích một phần xuất hiện, răng khôn sẽ không tiếp tục mọc.

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng so với các răng còn lại và nằm ở vị trí sâu nhất của răng.. Thông thường, răng khôn sẽ thường mọc ở độ tuổi từ 17-25 tuổi, Lúc này, do xương hàm đã ổn định nên răng khôn có thể mọc lệch., mọc ngầm gây đau nhức khó chịu và biến chứng nguy hiểm.

Vì vậy, Các nha sĩ khuyên rằng, Điều rất quan trọng là phải loại bỏ răng khôn càng sớm càng tốt. Vì càng để lâu răng khôn càng khó điều trị., Mọc răng khôn sẽ gây ra những tác hại và biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như::

 • Mọc răng khôn có gây sốt không?, viêm nướu, sưng kéo dài

Khi răng khôn mọc lên gây đau nhức, khó chịu và sưng nướu. Trường hợp răng khôn mọc thẳng, Cơn đau sẽ chấm dứt khi quá trình mọc răng hoàn tất, thông thường quá trình mọc răng thường kéo dài từ 1-3 năm. Riêng những trường hợp răng mọc ngầm, mọc lệch có thể va chạm với các răng hàm khác gây viêm nhiễm., sưng rất đau, do đó cần phải loại bỏ sớm.

Răng khôn gây ra các biến chứng nào? Nhổ răng khôn bao nhiêu tiềnRăng khôn có thể gây ra những bệnh lý nguy hiểm

 • Răng khôn gây sâu răng và ảnh hưởng đến các răng bên cạnh

Do vị trí của hàm trong cùng, Răng khôn thường khó làm sạch. Vì vậy, Chúng dễ bị sâu răng hơn các răng khác. Nếu để tình trạng này kéo dài mà không có những phương án điều trị kịp thời hoặc điều trị không triệt để thì vết sâu sẽ lan sang các răng bên cạnh khiến chúng bị tổn thương., Nguy hiểm hơn sẽ phá hủy răng số 7. Bên cạnh đó, Khi răng khôn mọc lệch sẽ gây áp lực lên các răng bên cạnh, gây gãy, vỡ răng.

 • Răng khôn gây ra sự dịch chuyển của các răng còn lại

Khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm và tình trạng này kéo dài lâu ngày., Chúng sẽ ảnh hưởng đến tất cả các răng hàm. Khiến các răng khác di chuyển, chen lấn nhau. Gây mất thẩm mỹ và sai lệch khớp cắn, lúc này phải tốn tiền bạc nhiều hơn để điều trị.

Vì vậy, Nhổ răng khôn là điều cần thiết và phải thực hiện càng sớm càng tốt, đặc biệt là răng mọc lệch lạc hoặc mọc ngầm., để hạn chế những ảnh hưởng và biến chứng mà răng khôn gây ra cho các răng còn lại.

Những trường hợp nên nhổ răng khôn

Có nên nhổ răng khôn hay không thường là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, bởi có nhiều người mọc răng khôn và không có cảm giác đau nhức hay gặp vấn đề gì về răng miệng thì việc nhổ bỏ đi răng khôn có là điều không cần thiết?

Trường hợp nào nên nhổ răng khôn? Nhổ răng khôn bao nhiều tiềnKhi răng khôn xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì việc nhổ răng khôn là cần thiết

Vì vậy để trả lời các câu hỏi này, theo các chuyên gia nha khoa, Răng khôn sẽ được chỉ định nhổ trong các trường hợp sau::

 • Răng khôn mọc lệch:

Răng khôn mọc lệch khiến người bệnh cảm thấy đau nhức và các biến chứng như viêm nhiễm tái phát., khối u nang, gây tổn thương và ảnh hưởng xấu đến các răng kế cận.

 • Giữa răng khôn số 8 và răng số 7 xuất hiện khe giữa

Tuy không ảnh hưởng gì nhưng răng khôn số 8 và số 7 có khoảng cách giữa chúng nên gây áp lực không nhỏ và ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.. Trong trường hợp này, Cần nhổ răng khôn sớm để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 • Răng khôn có hình dạng và kích thước bất thường

Tình trạng răng khôn mọc bất thường khiến thức ăn dễ bị mắc kẹt sau khi ăn và khó vệ sinh., Nếu để lâu sẽ gây ra các tình trạng như sâu răng., viêm lợi, viêm nha chu,…

 • Răng khôn mọc thẳng

Răng khôn mọc thẳng, đúng vị trí và không bị cản trở bởi xương và nướu dường như vô hại. Tuy nhiên, không có loại răng đối diện ăn khớp.

 • Răng khôn xuất hiện các vết sâu răng hoặc bị viêm nha chu
 • Các trường hợp khác

Ngoài ra, khi khách hàng có nhu cầu trồng răng giả, chỉnh răng, niềng răng hay răng gây ra các bệnh lý khác thì việc nhổ răng khôn là điều cần thiết.

Ngoài các trường hợp trên, Những trường hợp sau không nhất thiết phải nhổ răng khôn:

 • Bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch tiềm ẩn, Bệnh tiểu đường, rối loạn đông máu,…
 • Răng khôn mọc thẳng, không bị cản trở bởi hàm và nướu và không có biến chứng, thiệt hại gì?
 • Răng khôn liên quan đến cấu trúc dây thần kinh, xoang hàm trên và không thể thực hiện các biện pháp giải phẫu cụ thể.

Khi nào nên nhổ răng khôn? Nhổ răng khôn bao nhiêu tiềnTrong một số trường hợp, nhổ răng khôn là không cần thiết

Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền ? Chi phí có đắt không?

Tại BeDental, “Giải pháp” cho chiếc răng khôn của bạn với chi phí chỉ từ 1.500.000 VND. Nhìn chung đây là mức giá trung bình trên thị trường, Đối với những trường hợp mọc răng khôn, việc phẫu thuật khó khăn hơn, yêu cầu sử dụng các kỹ thuật cao hơn, vì vậy chi phí sẽ có phần khác nhau. Trong thị trường ngày nay, việc nhổ bỏ một chiếc răng khôn cũng dao động trong khoảng 3.000.000 – 5.000.000 VND. Việc điều trị răng khôn sẽ khó khăn hơn nếu cứ để tình trạng này kéo dài khiến chân răng khó nhổ bỏ, Vì vậy, nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt. Tham khảo bảng giá nhổ răng khôn tại BeDental và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa BeDentalBảng giá nhổ răng khôn BeDental

MÃ DỊCH VỤ DANH MỤC   GIÁ THÀNH
1. Giá Nhổ răng (Tìm hiểu thêm…)
TP01 Giá Nhổ răng sữa thường Miễn phí
TP02 Giá Nhổ răng sữa tiêm tê 100.000
TP03 Giá Nhổ Răng cửa vĩnh viễn 500.000
TP04 Giá Nhổ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn 800.000
TP05 Giá Nhổ Răng khôn hàm trên 1.500.000
TP06 Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng 1.500.000
TP07 Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch 2.000.000
TP08 Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó 2.500.000
TP09 Giá Nhổ Răng khôn hàm trên bằng máy 2.000.000
TP10 Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng bằng máy 3.500.000
TP11 Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó bằng máy 5.000.000
TP12 Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch bằng máy 4.500.000
TP13 Giá Trích rạch điều trị áp xe 300.000
TP14 Giá Cắt nang chân răng 2.000.000
2. Chỉnh cười hở lợi (Tìm hiểu thêm…)
Giá chỉnh sửa cười hở lợi bình thường (1 đơn vị ) 500.000
TP15 Giá Chỉnh cười hở lợi bằng laser (1 đơn vị ) 1.000.000
TP16 Giá Chỉnh cười hở lợi can thiệp xương (trọn gói ) 15.000.000
3. Tiểu phẫu khác

Chi phí nhổ răng được xác định như thế nào ?

Để xác định được cách nhổ răng khôn an toàn và hiệu quả nhất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, Các bác sĩ nha khoa thường sẽ dựa vào những yếu tố sau để quyết định chi phí nhổ răng cho bệnh nhân:

 • Tình trạng răng khôn

Răng khôn mọc ngầm, Càng khó nhổ, giá thành thường sẽ cao hơn. Để đánh giá tình trạng răng khôn, nha sĩ sẽ xem xét các yếu tố sau::

+ Hướng mọc răng: đối với răng khôn mọc lệch, xiên, Nếu nó va vào các răng bên cạnh thì việc nhổ bỏ cần phải cân nhắc và đòi hỏi kỹ thuật cao để tránh ảnh hưởng đến dây thần kinh và xâm lấn các mô mềm.. Đối với răng mọc thẳng thì việc nhổ cũng dễ dàng hơn nên chi phí nhổ răng khôn cũng rẻ hơn.

+ Chân răng bất thường: Chân răng có nhiều hình dạng khác nhau như chân răng sưng to, chân dùi trống, chân cong,…ngoài ra có nhiều trường hợp răng khôn có nhiều chân gây khó khăn trong quá trình loại bỏ.

+ Răng khôn gây biến chứng: Một số trường hợp răng khôn mọc lệch quá lâu gây sưng đau., hư chân răng kế bên,… cần được điều trị trước khi loại bỏ răng khôn.

 • Công nghệ nhổ răng khôn

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công và an toàn của ca nhổ răng khôn chính là công nghệ, kỹ thuật nhổ răng. Ngày nay, Với công nghệ hiện đại và trang thiết bị tối tân, nhổ răng khôn cũng hạn chế được tình trạng đau nhức và tổn thương. Vì vậy, chi phí nhổ răng thường sẽ cao hơn.

Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc vào các yếu tố nào Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn

Các công nghệ kỹ thuật ngày nay có thể thay thế và mang lại hiệu quả cao hơn. So với các phương pháp truyền thống sử dụng các công cụ thô sơ, Mất nhiều thời gian và gây đau đớn cho người bệnh. Vì vậy, Các thiết bị hỗ trợ cho dịch vụ cũng là một yếu tố quyết định chi phí nhổ răng khôn. Nha sĩ sử dụng máy móc, Công nghệ càng hiện đại thì chi phí nhổ răng khôn càng đắt.

 • Phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật của nha sĩ

Cuối cùng, Một yếu tố quyết định chi phí nhổ răng khôn chính là tay nghề của bác sĩ.. Một ca phẫu thuật thành công và suôn sẻ cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Vì răng khôn có nhiều trường hợp, tình trạng khác nhau. Vì vậy, Các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ có phương pháp điều trị an toàn, linh hoạt hơn và tránh gây đau đớn cho bệnh nhân. Do đó, lựa chọn bác sĩ giỏi, tay nghề giỏi, kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì chi phí nhổ răng khôn sẽ có phần cao hơn..

Nhổ răng khôn có đau không ?

Trên thực tế bây giờ, Nhổ răng khôn không đáng sợ như bạn nghĩ. Ngày nay, với công nghệ hiện đại cũng như việc sử dụng thuốc tê trong quá trình phẫu thuật sẽ giúp hỗ trợ cho ca nhổ răng khôn của bạn được thoải mái và giảm thiểu đau đớn..

Đặc biệt, tại các nha khoa, trước khi nhổ răng khôn, bạn sẽ được thăm khám kỹ càng và chụp X-quang để xác định được khoảng cách của chiếc răng khôn so với răng kế bên nó và xem xét các trường hợp có liên quan như dây thần kinh, xoang hàm,… để có cách nhổ răng cho phù hợp. Giúp hạn chế xâm lấn và đảm bảo không làm tổn thương đến dây thần kinh. Vì vậy, bạn không phải lo lắng.

Nhổ răng khôn có đau không? Nhổ răng khôn bao nhiêu tiềnNhổ răng khôn không đau bằng công nghệ hiện đại tại BeDental

Trước khi thực hiện nhổ răng, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tỉ mỉ khâu thăm khám, Kiểm tra các bệnh răng miệng, chụp X-quang và các thủ tục kiểm tra khác. Để có cái nhìn tổng quan hơn về tình trạng răng khôn, từ đó có thể lường trước và kiểm soát tốt các vấn đề có thể xảy ra..

Từ sự cân nhắc kỹ lưỡng trên cũng như quá trình nhổ răng được quản lý và giám sát cẩn thận, Bạn không phải lo lắng quá nhiều về những vấn đề này.

Nha khoa BeDental – Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, an toàn

Để loại bỏ răng khôn một cách dứt điểm và an toàn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như tay bác sĩ cũng như công nghệ., kỹ thuật được sử dụng bởi nha sĩ. Quá trình nhổ răng khôn phải được quản lý chặt chẽ và linh hoạt để tránh gây khó chịu và đau đớn cho khách hàng.. Vì vậy, Việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa an toàn, uy tín là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín và không đau tại BeDentalNhổ răng khôn uy tín, an toàn tại BeDental

Nha khoa BeDental với hơn 10 năm kinh nghiệm và là một trong những trung tâm nha khoa đi đầu trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam., khiến vấn đề nhổ răng khôn sẽ không còn là nỗi sợ hãi đối với bạn. Chúng tôi sử dụng công nghệ máy móc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài và đảm bảo đầy đủ chứng nhận của Bộ Y tế cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa.. Giúp bạn có được trải nghiệm hỗ trợ dịch vụ tốt nhất với mức giá rẻ và không lo đau khi phẫu thuật cũng như đảm bảo không để lại di chứng sau khi nhổ răng khôn. Với mong muốn mang đến sự tận tâm, Tận tâm và tận lực vì khách hàng như chính gia đình của mình, Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho bạn những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất.

Mọi thắc mắc, băn khoăn về răng khôn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi! Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Website: bedental.vn

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

NHỔ RĂNG KHÔN CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

NHỔ RĂNG KHÔN CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *