Bình thường nên lựa chọn 1 suất hoa quả trái cây chứa tầm khoảng 15 gram carbs. Nếu như bị bệnh tiểu đường thì bạn đọc cần biết tới (GI)

Những loại trái cây người tiểu đường không nên ăn

GI là thông số đường huyết đồ ăn thức uống. Thông số đường huyết của đồ ăn thức uống (GI) từ 0 – 55 là thấp, từ 70 trở lên là quá cao. Hiện tại, tính toán lượng đồ ăn thức uống có chứa lượng đường huyết để bao quát và hữu dụng hơn, người ta dùng GL. GL là trọng lực đường huyết của đồ ăn thức uống, thông số này thể hiện được nồng độ đường mà cơ thể sẽ hấp thụ nếu như mọi người ăn đồ ăn thức uống là bao nhiêu.

Tải trọng đường huyết được xem bằng phương pháp lấy thông số GI nhân cùng với số lượng carbohydrate có trong một suất ăn của đồ ăn thức uống đấy và chia với 100. Trọng tải đường huyết của đồ ăn thức uống (GL) nhỏ hơn 10 là thấp, từ 10 trở lên là quá cao.

Lời khuyên răn dành cho những người dân bị bệnh tiểu đường, chúng ta không nên ăn nhiều đồ ăn thức uống mang thông số đường huyết (GI) thấp, nhưng mà trọng lực đường huyết (GL) lại quá cao. trái lại, có những đồ ăn thức uống mang thông số GI quá cao, nhưng mà GL trong 100g đồ ăn thức uống thấp thì người tiểu đường vẫn có thể ăn được nhưng mà kiểm soát về số lượng

Đồ ăn nhiều carbohydrate được nấu nướng càng thời gian dài thì giá trị GI càng tốt. Chất béo, nồng độ chất xơ và carbohydrate sau Khi bọn chúng được chuyển hóa thành tinh bột kháng trải qua nấu bếp đều luôn có thể thực hiện giảm đáng kể giá trị GI. Bên dưới đó là list nhiều loại trái cây chia dành cho thông số GI, theo báo cáo giải trình của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

  • Một trong những loại trái cây có GI dưới 55 và GL dưới 10, bao gồm tất cả: Táo, bơ, chuối, anh đào, bòng, nho, trái kiwi, trái đào, trái lê, mận, dâu tây
  • Một loại trái cây có GI từ 56 đến 69 được coi như là một loại đồ ăn thức uống GI trung bình. Tất cả những loại trái cây được liệt kê bên dưới đó vẫn có mức GL dưới 10: Dưa ngọt, trái sung, đu đủ, dứa

Trái cây đóng góp một vai trò cần thiết trong việc giúp những người dân mắc bệnh tiểu đường cảm nhận thấy no và hấp thụ đường từ từ. Ăn nhiều chất xơ đóng vai trò cần thiết trong các công việc kiểm soát bệnh tiểu đường.

Một chế độ ăn nhiều chất xơ hòa tan có thể thực hiện chậm quy trình hấp thụ đường và kiểm tra mức độ của chính nó trong máu. Nhiều loại trái cây có khá nhiều chất xơ, nhất là những loại có vỏ. Chính sách ăn uống hàng ngày có đầy đủ trái cây và rau xanh trái có thể làm tránh nguy hại béo phì, nhức tim và đột quỵ. Béo phì có quan hệ tới bệnh tiểu đường loại 2. Trái cây có khá nhiều chất xơ và dưỡng chất, bởi vậy bọn chúng là 1 trong lựa chọn đảm bảo chất lượng vào kế hoạch bữa cơm. Trái cây đã và đang được chế biến như hoa quả trái cây sấy và nước xay trái cây từng bị loại bỏ chất xơ nên được hạn chế dùng

Ăn toàn trái cây kết phù hợp với chất xơ trong chính sách ăn uống hàng ngày được khuyến nghị hơn nước trái cây. Toàn bộ phận chất xơ trong hoa quả trái cây góp trì hoãn hấp thụ. Sự trì hoãn này không chỉ có giúp bạn đọc cảm nhận thấy no nhưng vẫn còn không làm tăng lượng đường trong máu nhanh như thể bạn đọc đã ăn trái cây ở dạng nước xay.

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *