Single mom là cụm từ chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe đến và gần đây từ khóa single mom trở nên phổ biến và được nhiều người nhắc đến. Vậy thực chất single mom là gì, bạn đã nghĩ đúng về cụm từ này chưa?

1. Single Mom nghĩa là gì?

Định nghĩa về Single Mom: Single Mom hay còn được gọi là mẹ đơn thân. Không hiểu vì lý do gì mà những bà mẹ đơn thân này không chịu ở bên chồng, hoặc buộc phải bỏ chồng, hoặc đó chỉ là một cách lựa chọn cuộc sống cho riêng mình. Họ sống với những đứa con thân yêu của mình để cùng chúng thực hiện ước mơ của mình.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, xã hội ngày càng phát triển, cái nhìn về Single Mom cũng trở nên thoáng hơn rất nhiều. Nhưng vẫn có những ánh mắt “khó đỡ” dành cho bà mẹ đơn thân.

Single Mom nghĩa là gì?
Single Mom nghĩa là gì?

Bà mẹ một con luôn phải cố gắng rất nhiều để nuôi dạy con thật tốt và chứng minh cho mọi người thấy mình luôn mạnh mẽ.

Nhưng ai cũng cần biết rằng những bà mẹ Single Mom đã phải trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc đời. Nếu những bà mẹ khác được chồng che chở, được gia đình yêu thương. Trong khi đó, những bà mẹ đơn thân, họ phải làm mọi việc, phải vất vả kiếm tiền, một mình nuôi con khôn lớn. Hơn hết họ cần con cái và sự công nhận của xã hội.

Dù là Mẹ đơn thân có rơi vào hoàn cảnh nào thì họ vẫn là những người phụ nữ yếu đuối và nhu nhược. Chúng cần được chăm sóc và bảo vệ thích hợp. Nếu có thể, hãy mang đến những việc làm tốt cho những bà mẹ đơn thân xung quanh bạn!

Làm mẹ Single Mom không hề dễ dàng nhưng vẫn có rất nhiều người chế giễu hoặc coi thường họ. Và đây là 10 điều bạn cần biết về những bà mẹ đơn thân:

2. 10 điều cần biết về Single Mom

2.1. Nỗi sợ hãi luôn ở đó

Cũng như bao gia đình hạnh phúc khác, Single Mom luôn nỗ lực để đảm bảo cuộc sống an toàn và hạnh phúc cho đứa con thân yêu của mình.

10 điều cần biết về Single Mom
10 điều cần biết về Single Mom

Một bà mẹ đơn thân luôn làm việc chăm chỉ để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các con của mình.

Nhưng khác với những ông bố bà mẹ khác, Single Mom có trách nhiệm kép, gánh trên vai nhiều trách nhiệm hơn và không có ai để chia sẻ.

2.2. Luôn cảm thấy tội lỗi

Tôi thường phải đi làm về sớm để dành thời gian quây quần bên các con và chuẩn bị mọi thứ cho bữa tối. Họ luôn ý thức và hiểu được hoàn cảnh của mình, nhưng không thể giúp họ cảm thấy tốt hơn.

Hầu hết các bà mẹ đơn thân luôn làm mọi việc theo một kế hoạch đã định sẵn, vì vậy việc chỉ đi chệch kế hoạch hay sự xuất hiện của một nhân tố mới sẽ khiến họ cảm thấy tội lỗi hơn rất nhiều.

Bất kể khó khăn, trở ngại nào, Single Mom luôn hy vọng và nỗ lực để vượt qua. Đối với họ, trong từ điển không có hai từ “đầu hàng”.

2.3. Luôn đánh giá cao sự giúp đỡ

Hầu hết các bà mẹ đơn thân luôn đánh giá cao sự giúp đỡ từ công ty hoặc bạn bè.

Nhưng bà mẹ đơn thân luôn mang trong mình một tinh thần mạnh mẽ, họ không muốn người khác nhìn mình là người kém cỏi, kém cỏi. Hãy giúp đỡ những bà mẹ đơn thân bất cứ khi nào bạn có thể vì họ thực sự cần.

2.4. Luôn nhớ rằng xã hội phân biệt đối xử với họ.

Các bà mẹ Single Mom luôn ý thức được xã hội và những người khác nhìn nhận và đối xử với họ như thế nào. Và thực sự khủng khiếp khi xã hội cũng dùng ánh mắt này để nhìn con cái của họ.

Một người mẹ đơn thân luôn yêu bạn bằng cả trái tim

Nhưng điều này chỉ thúc đẩy các Bà mẹ đơn thân trở thành những người mẹ tuyệt vời hơn, họ đang nuôi dạy con cái bằng tất cả niềm hạnh phúc của mình.

2.5. Không bao giờ ngủ đủ giấc

Có vẻ như một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi hầu hết các bà mẹ đơn thân luôn nhạy cảm với bất kỳ loại tiếng ồn nào. Họ luôn ngẩng cao đầu, lắng nghe và sẵn sàng chiến đấu với những nguy hiểm.

Họ sẽ nhảy ra khỏi giường và tìm hiểu những gì đang xảy ra xung quanh họ, họ rất dũng cảm và không sợ bất cứ điều gì. Ngay cả giấc ngủ ban ngày cũng vậy, dù sao bọn họ cũng luôn sẵn sàng. Họ là bậc thầy của lẽ thường.

2.6. Luôn nghĩ về tương lai

Hầu hết chúng ta sẽ được nhắc nhở để tận hưởng cuộc sống trong hiện tại. Nhưng với một bà mẹ đơn thân, điều đầu tiên họ nghĩ đến là tương lai. Họ luôn chuẩn bị cho mình một kế hoạch dài hạn để vạch ra những gì họ cần chuẩn bị cho những ngày sắp tới.

Họ luôn nghĩ về ngày mai, về những dự định cho tương lai với những kế hoạch dự phòng. Bà mẹ Single Mom tin rằng nếu làm được điều này, họ sẽ đảm bảo được tương lai của con cái.

2.7. Luôn lo lắng về tài chính

Để chăm sóc con cái, người ta cần có nguồn tài chính. Vậy nên, bà mẹ một con nghiễm nhiên trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bà mẹ đơn thân luôn cố gắng chăm lo mọi thứ vì sự phát triển của con cái.

Họ không chỉ nghĩ nên làm mà còn phải là trụ cột của gia đình nên mọi tính toán chi tiêu sao cho khôn ngoan luôn nằm trong đầu họ.

2.8. Bạn luôn cần những người bạn

Không chỉ nỗ lực trong cuộc sống và công việc, những bà mẹ đơn thân còn cần có những người bạn xung quanh sẽ là chỗ dựa, động viên, giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Đôi khi họ cũng cần những người bạn để chia sẻ những nỗi buồn, niềm vui hay những quan điểm giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn nhất trên hành trình làm mẹ đơn thân.

2.9. Luôn cẩn thận với các mối quan hệ yêu đương.

Một bà mẹ đơn thân sẽ yêu, nhưng trong sâu thẳm cô ấy luôn biết rằng việc hẹn hò luôn tiềm ẩn những rắc rối. Đôi khi họ cũng muốn tìm một người cha cho con mình, nhưng đôi khi họ lại băn khoăn không biết có ai đó sẽ yêu thương con mình cả đời không, …

Họ cần một người đàn ông thực sự, một mối quan hệ nghiêm túc và một người có thể yêu thương, chở che họ đến hết cuộc đời.

2.10. Luôn có một trực giác rất tốt

Trực giác tốt chắc chắn sẽ giúp họ trở thành những bậc cha mẹ tốt hơn. Họ luôn nghĩ rằng con mình lớn lên sẽ trở thành người tốt và không cần họ nữa.

Mọi việc họ làm không bao giờ là cảm tính, họ luôn phải đánh giá theo từng trường hợp cụ thể và họ luôn đi trước một bước.

Một bà mẹ Single Mom luôn phải đối mặt với những trở ngại gấp đôi so với những bà mẹ khác, vì vậy khi bạn gặp họ, hãy nở một nụ cười hạnh phúc nhé! Nếu bạn là một bà mẹ đơn thân, thì bạn là một người tuyệt vời khi làm một công việc tuyệt vời.

Trên đây giải đáp một “Single Mom nghĩa là gì ?”, hi vọng bài viết giúp bạn hình dung được sự hi sinh của một Single Mom, và cũng đồng cảm với họ. “Nếu bạn là người đang có 1 gia đình thì xin hãy trân trọng nâng niu” bạn nhé

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *