Tác dụng của lá trầu không với phụ nữ

Tác dụng của lá trầu không với phụ nữ

Công dụng của lá trầu không trong các công việc vệ sinh vùng kín

Lá trầu có tính ẩm cao, chứa đựng nhiều protein, chất béo, đường, carbohydrate, Vi-Ta-Min… Tinh chất dầu của lá có màu sắc vàng nhạt, mùi hương thơm nồng, vị cay nóng. Chính nhờ có những đặc điểm này mà lá trầu không có công dụng khắc chế nhiều chủng vi trùng, nấm, ngăn chặn chúng, ko cho đột nhập vào bên phía trong vùng kín ở phái đẹp. Đôi khi, lá trầu còn hỗ trợ trị ngứa, ngăn chặn mùi hôi, làm khô thông thoáng vùng kín, giúp nhanh chóng lành chỗ bị thương cực kỳ cực tốt.

Hướng dẫn phương pháp vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không

Có rất nhiều phương thức vệ sinh vùng kín của phụ nữ bằng lá trầu ko, bên dưới đây là nhiều cách thức thông dụng nhất:

  • Cách 1: Rửa sạch lá trầu không, đổ thêm nước đun sôi vào tầm khoảng 15 phút. Sau đấy, cho thêm nữa một ít muối hạt vào khuấy đều, đổ tiếp ra chậu nhỏ. Để một lúc cho nước giảm nóng, các bạn ngồi ở vị trí cao cho hơi nước bốc lên vùng kín. Phương pháp này sẽ giúp hơi nước lá trầu ngấm sâu vào trong góp phần làm giảm mùi hôi và ngăn chặn nấm, ngứa. Xông tầm khoảng 10 phút, đợi nước nguội rồi lấy ngay nước này để rửa nhẹ bên phía ngoài vùng kín.
  • Cách 2: Các bạn sử dụng một nắm lá trầu không cọ sạch sẽ cho vào rồi, hâm sôi rồi để nguội. Sau đấy, cho thêm một lượng nước vừa phải nhằm làm loãng hỗn hợp và sử dụng nước đấy dùng như nước rửa phụ khoa để vệ sinh bên phía ngoài vùng kín. Kiên trì thực hiện sử dụng phương pháp này 2-3 lần/ tuần nhằm đạt được công dụng tốt nhất có thể.

Chú ý trong quá trình sử dụng lá trầu không để vệ sinh vùng kín

+ Chỉ nên nhẹ nhàng vệ sinh ở bên phía ngoài cơ quan sinh dục nữ, tuyệt đối ko được ngâm hoặc thụt rửa bên trong cơ quan sinh dục nữ bằng nước lá trầu ko vì nó sẽ tạo ra cơ hội cho vi trùng di chuyển ngược vào trong cơ quan sinh dục nữ, gây nhiễm khuẩn.

+ Nên lựa chọn những lá trầu tươi, không sâu bệnh, không bị phun thuốc trừ sâu hay bị nhiễm hóa chất.

+ Chỉ nên vệ sinh hàng ngày, ko được để nước lá trầu không qua ngày tiếp theo.

+ Chỉ được dùng nước này để vệ sinh sau lúc nước đã nguội rồi.

+ Chúng ta không nên lạm dụng hay dùng nước lá trầu không quá nhiều lần để vệ sinh vùng kín

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *