ok- Hơ lá trầu không cho trẻ sơ sinh sau khi tắm có tốt hay không? - Home Care

Nhiều mẹ vẫn luôn luôn vướng mắc, không hiểu tại sao gần đây trong các gói dịch vụ tắm bé lại có thêm bước hơ lá trầu ko cho bé sau Lúc tắm xong, ko biết điều này có mang tới công dụng tốt hay là không nữa. Dưới đây chính là lời giải nghĩa cho vướng mắc đó các mẹ nhé!

Hiệu quả của nhiều nghiên cứu hiện đại đã cho biết, trong 100g lá trầu ko có chứa khoảng chừng 2,4% tinh chất dầu, có công năng kháng sinh cực mạnh đối với một số loại vi khuẩn, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, song cầu khuẩn, vi khuẩn subtilis,…

ok- Hơ lá trầu không cho trẻ sơ sinh sau khi tắm có tốt hay không? - Home Care

Lá trầu ko mang những công dụng gì đối với đời sống?

Vào cuộc sống hằng ngày, lá trầu ko cũng được coi là 1 trong trong những loại “thảo dược” dân gian, chúng giúp chữa trị được không ít bệnh. Vì bản thân lá trầu ko có chứa Chavivol – một hoạt chất Phenol góp phần hạn chế đau, kháng viêm, nhanh chóng lành chỗ bị thương, nhất là cực kỳ thích hợp trong công việc chữa trị đau khớp,…

Ngoài ra, trong tình huống bị ho dai dẳng, viêm phế quản mọi người cũng có thể dùng lá trầu ko kết hợp với nụ đinh hương và nhục đầu khấu để giúp đỡ tan đờm. Hoặc đối với mẹ hậu sinh nở rủi ro bị tắc tia sữa cũng có thể sử dụng lá trầu ko hơ nóng vừa phải rồi đắp vào bầu ngực để giúp đỡ sữa xuống, hạn chế đau đớn.

Đối với trẻ em sơ sinh lá trầu ko có công dụng gì?

Lá trầu ko có thể sử dụng nhằm trị bệnh chướng bụng, khó khăn tiêu với bé. Tất nhiên, quá trình sử dụng mẹ chắc chắn cần phải cẩn thận ko hơ quá nóng tránh làm phỏng con trẻ, mẹ nhé.

Hơn nữa thì, việc sử dụng lá trầu ko để hơ dành cho trẻ em sơ sinh có biết bao công dụng, đơn cử như:

  • Làm cứng vùng xương mỏ ác dành cho bé
  • Phòng ngăn ngừa bệnh ốm và đường thở
  • Giúp tiêu hóa của bé linh hoạt, hấp thụ tốt, gầy ko bị nhức bụng, chướng bụng,…

Hướng dẫn hơ lá trầu ko dành cho con trẻ đúng cách thức, an toàn

Để việc hơ lá trầu ko với bé có công dụng cực tốt và đảm bảo an toàn, mẹ nên để ý thực hiện đúng theo quy trình như sau mẹ nhé:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng lá trầu ko trước lúc hơ

Mẹ nên tìm chọn lựa những lá trầu có nguồn gốc đảm bảo an toàn, không xẩy ra xịt thuốc trừ sâu rồi mẹ có thể ngâm nước muối hạt loãng, để ráo nước trước lúc hơ.

Bước 2: Hơ lá trầu ko dành cho bé

Mẹ hơi vò nhẹ nhàng lá trầu ko để lấy tinh chất rồi hơ lá vào khoảng chừng 1 – 2 phút bên trên nhà bếp (mẹ nên sử dụng bếp từ).

Bước 3: Đánh giá nhiệt độ độ lá trầu trước lúc hơ dành cho bé

Mẹ nên được sắp xếp lá trầu lên phần ở cổ tay của chính mình nhằm đánh giá nhiệt độ, đảm bảo nhiệt độ của lá trầu ko tác động ảnh hưởng tới da bé.

Bước 4: Thực hiện hơ lá trầu dành cho bé

Mẹ dùng thử cách hơ vùng bụng, bẹn, ngực và sườn lưng dành cho bé. Mẹ cũng cần để ý, ko hơ trực tiếp lá trầu ko lên vùng da mà con trẻ bị xây sát trước đấy. Và cũng ko vừa hơ lá trầu ko dành cho bé lại vừa thoa dầu nóng cho con.

Mong rằng cùng với những san sẻ bên trên đó của mình đã hỗ trợ các mẹ trả lời được những vướng mắc của chính mình và có thêm kiến thức trong công việc chăm nuôi con trẻ của mình.

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *