Một số công dụng nghiên cứu khoa học cho biết, mặc dù ko có quy định đơn cử về việc nên sử dụng bao nhiêu nghệ thường ngày, nhưng mà theo các chuyên gia sức khỏe thì một người lớn lớn mạnh có thể bổ sung từ 300-500mg nghệ thường ngày.

6 bệnh tránh sử dụng nghệ nhiều

1. Nếu bị bệnh sỏi mật hoặc các bệnh sỏi khác, nên tránh dung nạp quá nhiều nghệ, nếu như đang dùng aspirin, nên tìm hiểu thêm ý kiến Bác Sỹ trước lúc sử dụng nghệ vì nó là 1 tác nhân tạo ảnh hưởng tới lượng tiểu cầu (ngăn chặn hình thành cục huyết đông).

2. Những người mới trải qua phẫu thuật cũng nên tránh ăn nghệ.

3. Coi chừng cay gây đau bụng: Vì có tính cay, người sử dụng nghệ vào 1 thời gian lâu có thể tạo ra đau bụng. Để tránh công dụng phụ này, nên sử dụng bột nghệ để có thể dễ dàng tan trong ruột, hàm lượng dinh dưỡng được hấp thụ ở ruột non nhiều hơn và hạn chế khó chịu với bao tử.

4. Kích thích tử cung: Nghệ được biết tới là 1 chất có thể tạo kích ứng tử cung, chính vì vậy có thể tốt cho dòng chảy kinh nguyệt.

5. Gây chảy máu: Một số trong những hợp chất trong nghệ nếu như hấp phụ vào cơ thể quá nhiều có thể làm chậm quy trình máu đông, nên là nó có thể dẫn đến chảy máu. Giả dụ đang uống thuốc kháng máu đông hoặc thuốc liên quan tới tiểu cầu thì nên xem xét khi sử dụng nghệ.

6. Tiêu chảy và buồn ói: Nhiều nghiên cứu từng cho rằng những người dung nạp nghệ với liều lượng quá lớn có thể bị tiêu chảy, đổ mồ hôi, buồn mửa vì nó mang tính cay và kích ứng bao tử. Chính vì thế, hãy hạn chế liều hoặc tránh sử dụng nghệ nếu như đang bị tiêu chảy và buồn mửa.

Một trong những chú ý Khi sử dụng nghệ

– Không sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất cùng với thuốc tây cùng lúc nhằm phòng ngừa tình huống ảnh hưởng tác động tới máu.

– Phái nữ bị rong kinh kéo dài bạn không nên dùng tinh bột nghệ nguyên chất vì tinh bột nghệ nguyên chất có công năng khai thông huyết khí, nên là chỉ có công dụng chữa trị tích huyết, bế kinh chứ không hề thể chữa trị rong kinh.

– Những người bị bệnh về bao tử, đường tiêu hóa nên uống tinh bột nghệ nguyên chất đen (tinh bột nghệ nguyên chất đen mật ong nước lọc) trước bữa cơm.

Chất curcumin vào nghệ mặc dù được biết tới cùng với khả năng hạn chế viêm, chống lão hóa nhưng mà nếu như dùng thừa nhiều cũng có thể tạo ra công dụng phụ là buồn mửa, tiêu chảy, rối loạn chuyển hóa sắt, ngăn protein hepcidin, tạo ra thiếu hụt sắt ở người bệnh nhạy cảm.

Hấp phụ curcumin liều cao còn kích thích tuyến thượng thận bài trừ cortisone – một hóa học mang tính tăng sức đề kháng cao.

Chính vì thế, nếu như tiêu thụ quá nhiều nghệ, khả năng tăng sức đề kháng của cơ thể sẽ sụt giảm.

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *