Tới tháng đau bụng nhưng không có kinh là bệnh gì?

Tầm quan trọng của chu kỳ kinh nguyệt của phái đẹp

Chu kỳ kinh nguyệt (nguyệt san) là một trong những quá trình phát triển tâm sinh lý tự nhiên diễn ra ở cơ thể nữ giới Lúc bắt đầu dậy thì (khoảng tầm 12 – 13 tuổi). Nó biểu hiện rõ nhất ở việc xuất hiện máu chảy tại vùng âm hộ. Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra 1 lần/tháng và nó kéo dài khoảng tầm 7 ngày thì kết thúc.

Đối với mỗi chị em phụ nữ,nguyệt san giống như là cán cân nặng phản ánh rõ mức độ khỏe khoắn phụ nữ giới và mức độ khỏe khoắn sinh đẻ của bà mẹ.

Chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện đều hàng tháng (có thể tất nhiên là những lần đau bụng lâm râm, âm ỉ) và không mang nhiều triệu chứng không bình thường cho biết người phụ nữ giới có một mức độ khỏe khoắn sinh đẻ ổn định.

Và ngược lại, những bất thường vào chu kỳ kinh (hoặc là thường gọi là rối loạn kinh nguyệt), mất kinh là biểu hiện cảnh báo sức khỏe khoắn sinh đẻ của bà mẹ phụ nữ giới hiện giờ đang bị “ốm”.

Tới tháng đau bụng nhưng không có kinh là mắc bị bệnh gì?

Tới tháng đau bụng nhưng không có kinh là bệnh gì?

Không phải tất cả những tình huống tới tháng bị đau nhức bụng nhưng không mang kinh đều mắc bệnh. Phụ nữ giới tới tháng bị nhức bụng nhưng mà không mang kinh có thể do mắc bệnh hoặc do nhiều nhân tố khác nữa tạo ra. Đơn cử:

Tới tháng bị đau nhức bụng nhưng mà không có kinh do mới mang thai

lý do bị đau nhức bụng Lúc mới có thai là do: trong những tuần đầu thai kỳ, trứng đã và đang được thụ tinh di chuyển về tử cung làm tổ dành cho bầu phát triển, kể từ đấy tạo ra những đợt đau bụng lâm râm ở vùng bụng bên dưới giống như là sôi bụng kinh. Như vậy khiến cho nhiều bà mẹ ko rõ được và nhầm tưởng bị đau nhức bụng kinh nhưng mà ko ra tiết kinh.

Ngoài triệu chứng sôi bụng bên dưới, phụ nữ giới Lúc mới có thai cũng có những triệu triệu chứng tương đương như chuẩn bị tới tháng: khá đau ê ẩm vùng bụng bên dưới, bụng to rộng, ngực đầy tròn rộng và mang cảm xúc hơi nhức tức, người khá mệt mỏi… khiến cho bà mẹ bị lầm lẫn. Nhưng mà bên trên thực tế đấy là triệu chứng Lúc mới có thai sinh sống phụ nữ giới.

Lần đau bụng mới mang bầu làm mẹ bầu dễ dàng nhầm tưởng là đau bụng kinh
Lần đau bụng mới mang bầu làm mẹ bầu dễ dàng nhầm tưởng là đau bụng kinh

Nhằm phân biệt đợt đau bụng mang bầu và đợt đau bụng kinh mỗi tháng, bà mẹ cũng dùng thử cách dựa vào triệu chứng tiết hiển thị bầu. Khác nữa cùng với máu kinh, máu hiển thị bầu xuất hiện tại sau Lúc bị đau nhức bụng với lượng rất ít với màu hồng nhạt (hoặc gray clolor đậm), không chứa đựng nhiều dịch, không vón cục và không mang hương thơm.

Ngoài ra còn một số bệnh liên quan đến tới tháng đau bụng nhưng không có kinh như:

Ổ bụng được chia thành 2 phần:

  • Phần bụng bên trên rốn (thượng vị): chứa chấp nhiều cơ quan như: ruột già, ruột thừa, niệu quản dưới, tiểu sườn…
  • Phần bụng bên dưới rốn (hạ vị): bao gồm tất cả nhiều cơ quan sinh đẻ sinh sống phái đẹp như: tử cung, buồng trứng, vòi trứng, cơ quan sinh dục nữ.

Địa điểm sôi bụng kinh thông thường là nhức ở vùng bụng bên dưới hoặc có thể nhức lộn ra sau sườn lưng, nhức xuống bắp đùi. Nhưng mà nếu như các bạn bị đau nhức âm ỉ vùng bụng bên dưới nhưng mà ko thấy tháng nguyệt xuất hiện tại thì đặc biệt dùng thử cách các bạn đang được nên đương đầu cùng với một vài bệnh tình thực thể như:

Bệnh viêm vùng chậu (PID)

Do viêm vùng chậu (PID) là chứng bệnh phụ khoa xuất hiện tại do bị viêm nhiễm, nhiễm trùng ở một trong những nhiều địa điểm: tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng, kể từ đấy khiến cơn đau bụng bên dưới nhưng mà ko ra tiết kinh. Nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp lúc, viêm vùng chậu có thể khiến một vài biến tướng như có thai ngoài tử cung, áp xe buồng trứng hoặc ống dẫn trứng, vô sinh.

U nang buồng trứng

Đó là một khối chứa dịch hoặc chất rắn có dạng như buồn phiền đậu phát triển không bình thường ở trên bền mặt hoặc phía bên trong buồng trứng. Nó có thể phát triển từ các tế bào của buồng trứng. U nang buồng trứng là chứng bệnh thông thường bắt gặp (có khoảng tầm 3,6% các bệnh phụ khoa) nhưng mà bọn chúng ít tạo nguy hiểm, việc chữa trị dễ dàng nhất vào các bệnh phụ khoa.

U xơ tử cung

Tới tháng đau bụng nhưng không có kinh là bệnh gì?
Tới tháng đau bụng nhưng không có kinh là bệnh gì?

U xơ tử cung là 1 trong u lành tính xuất hiện tại trong cơ tử cung. Đó sẽ không cần khối ung thư. Nó lớn dần dần và chèn lấn, tác dụng thẳng tới tử cung và bóng đái khiến sôi bụng bên dưới âm ỉ hoặc sôi bụng kinh kinh hoàng trong mỗi ngày hành kinh. Ngoài ra, bệnh có thể làm gây rối loàn kinh nguyệt và tác động ảnh hưởng lớn tới tỉ lệ thụ bầu, có thể khiến vô sinh nếu như ko được chữa trị.

Bệnh lạc nội mạc tử cung

Bình thường, nhiều tế bào phát triển trong lòng tử cung. Nhưng mà ở người bệnh lạc nội mạc tử cung, nhiều tế bào này được bố trí theo hướng trở nên tân tiến “lạc trôi” ra phía bên ngoài tử cung (thông thường lạc ra ống dẫn trứng, buồng trứng…). Lạc nội mạc tử cung có thể khiến cảm xúc sôi bụng bên dưới trước chu kỳ kinh nhiều ngày. Vào Lúc hành kinh, đợt đau xuất hiện tại nhiều ở vùng chậu. Bệnh có tỉ lệ vô sinh gần 50%.

Viêm bàng quang kẽ

Đó là nhiều đợt đau bụng bên dưới do bị viêm nhiễm bóng đái. Lúc bị viêm nhiễm bóng đái kẽ, người bệnh dễ dẫn đến rối loạn đi tiểu cùng với nhiều triệu chứng: vệ sinh rất nhiều lần, tè buốt, tè rắt, nhức Lúc đi tiểu hoặc Lúc mối quan hệ dục tình.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Người bị nhiễm trùng lối tiết niệu thông thường bị đau nhức bụng và nhức một bên của sườn lưng bên dưới. lý do làm nên bệnh thông thường tại vi khuẩn (đặc biết là E.coli) xâm nhập và gây nên bệnh. Tương tự như viêm bàng quang kẽ, bệnh có thể tạo ra những rối loạn đi tiểu khiến cho người bệnh khó khăn chịu đựng, mất ngủ, tác động ảnh hưởng thẳng tới cuộc sống nếu như không được điều trị kịp lúc.

Viêm sỏi thận

Tới tháng đau bụng nhưng không có kinh là bệnh gì?

Viêm sỏi thận là việc tích tụ gồm muối hạt và khoáng chất bị lắng đọng lại từ nước đái. Theo tuổi thọ, bọn chúng có thể phát triển từ 1 hạt cát thành một viên sỏi to. Khi viên sỏi di chuyển từ thận tới bàng quang, nó gây ra những cơn đau ở bụng dưới hoặc vùng xương chậu. Màu nước tiểu sẽ dần dần chuyển sang màu hồng hoặc màu đỏ như máu.

Bị nhức bụng kinh nhưng mà không ra máu do nhiều nguyên tố khác nữa

Tắc kinh ứ huyết

Tắc kinh, ứ huyết là một trong những dạng rối loạn kinh nguyệt thông thường gặp ở chị em phụ nữ. Lúc bị tắc kinh, chị em vẫn bị đau nhức bụng kinh nhưng mà máu kinh không thoát ra được (hoặc có ra máu nhưng mà lượng máu kinh không nhiều, sôi bụng nhiều). Tắc kinh kéo dài có thể khiến mất kinh (vô kinh). Có khá nhiều nguyên nhân tắc kinh như tại hooc môn cơ thể thay đổi, tại stress, mệt mỏi, tác động ảnh hưởng tâm ý, tại sử dụng thuốc tránh bầu khẩn cấp…

Cơ thể bị rối loạn nội tiết tố nữ

Progesterone và estrogen là 2 loại hooc môn chủ yếu được cơ thể tiết ra với mục đích giữ lại và phân phối hoạt động của buồng trứng, quá trình rụng trứng => từ đấy làm xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt . Lúc 2 loại hooc môn này bị mất cân bởi sẽ gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt về vòng kinh như tắc kinh, bế kinh, cường kinh, rong kinh…

Do hiện tượng tiền mãn kinh

Tiền mãn kinh khiến cho phụ nữ trung tuổi bị mất kinh, rối loạn kinh nguyệt
Tiền mãn kinh khiến cho phụ nữ trung tuổi bị mất kinh, rối loạn kinh nguyệt

Ở độ tuổi từ 45 – 50, phụ nữ nên đương đầu với hiện tượng tiền mãn kinh và mãn kinh – thời điểm buồng trứng hoạt động yếu hơn, nội tiết tố suy giảm, chu kì kinh nguyệt bị rối loạn. Đó là nguyên nhân chủ yếu ở phụ nữ trung tuổi bị đau bụng kinh Lúc đến tháng nhưng không thấy máu kinh.

Mong rằng các bạn nhiều sức khỏe và ấm áp!

Xem thêm :

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *