Vị trí của yết hầu rất dễ thấy- Yết hầu là gì

Yết hầu là cơ quan chỉ có ở nam giới. Nhiều người rất tò mò và luôn đặt câu hỏi về phần này. Không chỉ thể hiện sự độc đáo, khí chất của một chàng trai mà bộ phận này còn có nhiều bí mật chưa được tiết lộ. Hãy cùng Thái tìm hiểu ngay yết hầu là gì nhé!

I. Yết hầu là gì? Nằm ở đâu?

Trước hết, chúng ta cần có những nhận định đúng đắn về bộ phận này cũng như vị trí của nó.

1. Yết hầu là gì?

Yết hầu (hay còn gọi là trái cổ) là phần xương sụn bao quanh dây thanh của mỗi người. Yết hầu thường sẽ nhô ra trước cổ. Chính nhờ dây thanh quản mà con người có thể cười, nói, hát cũng như thì thầm với người khác. Dây thanh quản cũng giúp hạn chế lượng thức ăn khi nuốt vào sẽ không rơi vào đường thở.

2. Vị trí của yết hầu

Nhiều người luôn thắc mắc “yết hầu nằm ở đâu?”. “Lộ hầu là gì?”. Hầu của bạn sẽ nằm ở phía trước của sụn tuyến giáp & dây thanh âm. Nó sẽ lộ rõ phía trước của cổ và có thể nhìn thấy rất rõ ràng khi bạn nhìn vào nó.

Vị trí của yết hầu rất dễ thấy- Yết hầu là gì
Vị trí của yết hầu rất dễ thấy- Yết hầu là gì

II. Phụ nữ có yết hầu hay không?

Trong giai đoạn dậy thì, nam sẽ có thanh quản lớn hơn nữ. Điều này làm cho giọng của nam trầm hơn và tạo ra một khối ở trước Yết hầu gọi là trái táo cổ.

Nữ cũng có một số thay đổi ở thanh quản khi dậy thì. Mức độ thay đổi này ở nữ không nhiều như ở nam. Vì vậy phần lớn tình trạng yết hầu ở nữ không xuất hiện. Tuy nhiên, một số phụ nữ có hormone testosteron cao có thể có thanh quản lớn. Sự thay đổi về hormone tác động lên sự phát triển của thanh quản. Những người nữ này có thể có những biểu hiện khác trên cơ thể, như mọc lông nhiều hơn. Thay đổi hormone cũng có thể khiến một số người nam có thanh quản nhỏ hơn và giọng cao hơn.

III. Nguồn gốc và thời gian hình thành yết hầu ở nam giới

1. Nguồn gốc của yết hầu nam là gì?

Nhắc đến câu chuyện yết hầu, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu chuyện về A-đam và Ê-va. Khi đó, Adam lén ăn trái táo cấm thì bị phát hiện và mắc nghẹn ở Yết hầu. Từ đó, người đàn ông có một trái táo ở cổ, ngày nay được gọi là yết hầu.

Tuy nhiên, trên thực tế, sự hình thành yết hầu là một quá trình thay đổi xảy ra trong tuổi dậy thì ở nam giới. Nó được gọi là trái táo cổ vì hình dáng tương tự, chứ không phải là nó được hình thành bởi những quả táo bị nghẹt ở cổ.

2. Yết hầu được hình thành khi nào?

Yết hầu sẽ được hình thành khi đến tuổi dậy thì ở nam giới. Trước giai đoạn này, cả nam và nữ sẽ có kích thước thanh quản giống nhau. Tuy nhiên, khi đến tuổi trưởng thành, thanh quản của cả nam và nữ sẽ bắt đầu phát triển, đặc biệt là ở nam giới.

Thanh quản của nam giới sẽ thay đổi về kích thước và hình thành nhiều sụn hơn, mục đích là để bảo vệ dây thanh. Do đó, giọng nói cũng sẽ bắt đầu thay đổi và trở nên ấm hơn.

Yết hầu sẽ không xuất hiện trong một sớm một chiều mà sẽ dần hình thành và tự bộc lộ ra ngoài. Khi giọng nói của bạn bắt đầu có những biểu hiện thay đổi như vỡ giọng nghĩa là thanh quản của bạn đang tự điều chỉnh để có thể thích nghi với quá trình phát triển.

Yết hầu là gì?

Hầu hình thành trong tuổi dậy thì và thay đổi để thích ứng với sự phát triển

IV. Tại sao một số người lại có yết hầu lớn hơn những người khác?

Đó là bởi vì chúng hình thành nhiều sụn và có thanh quản lớn hơn. Những người có cổ lớn thường có giọng nói trầm hơn. Đó là lý do tại sao đàn ông có giọng nói trầm hơn phụ nữ. Tuy nhiên, kích thước của yết hầu không giúp bạn nói rõ ràng hơn hoặc to hơn bình thường.

Đây không phải là một căn bệnh. Nó cũng không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

V. Có thể phẫu thuật để thay đổi kích thước yết hầu không?

Kích thước của yết hầu phụ thuộc vào cấu tạo gen riêng của mỗi người. Nó không có bất kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, vẫn có những phương pháp phẫu thuật để thay đổi kích thước quả táo cổ. Phẫu thuật có thể làm tăng hoặc giảm kích thước của quả táo cổ, tùy theo ý muốn của mỗi người.

Tăng kích thước quả táo cổ điển thường gặp trong các ca phẫu thuật nam hóa khuôn mặt. Trong ca phẫu thuật này, khách hàng mong muốn có được những đường nét nam tính trên khuôn mặt. Những khách hàng này thường là những người có cảm giác không hài lòng với giới tính của mình. Họ cảm thấy kích thước thanh quản không phù hợp với cơ thể mình. Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thường mất vài tuần. Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ là điều cần thiết để hiểu được lợi ích và rủi ro của phẫu thuật.

Bên cạnh đó còn có những ca phẫu thuật cắt bỏ quả táo cổ thụ. Phẫu thuật này giúp loại bỏ phần sụn thừa tạo nên độ lồi của quả táo cổ. Các tác dụng phụ hiếm gặp bao gồm giọng nói yếu và thay đổi giọng nói.

VI. Có vấn đề gì với yết hầu nhỏ không?

Vấn đề của yết hầu to nhỏ không phải do sự khác biệt trong cấu tạo sụn hay kích thước không đều của thanh quản. Những người có quả táo cổ to thường sẽ có giọng nói trầm hơn.

Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi tại sao giọng nam trầm hơn nữ. Tuy nhiên, có một điều mà mọi người cần phải rõ là kích thước của yết hầu không quyết định giọng nói của bạn rõ ràng hay to hơn.

Đồng thời, yết hầu nhỏ không phải bệnh lý và sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

IV. Biết khả năng “giường chiếu” qua yết hầu đúng không ?

Có nhiều người không biết, có một nguyên tắc chính là không nên tùy tiện sờ vào Yết hầu của nam giới. Bởi đây vốn dĩ là một vị trí khá nhạy cảm.

Chạm vào yết hầu cũng tương tự như chạm vào “cậu bé” của nam giới. Vì vậy, hành động này sẽ giải phóng ngay nội tiết tố nam Testosterone và kích thích ham muốn của họ.

Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng, kích thước yết hầu có liên quan mật thiết đến nội tiết tố nam. Cụ thể, yết hầu càng lớn thì lượng testosterone ở nam giới càng được sản xuất nhiều hơn.

Cuộc khảo sát được thực hiện với hơn 2000 nam giới và đưa ra nhận định rằng “những người đàn ông có yết hầu lớn và giọng nói trầm có cuộc sống hôn nhân và tình dục viên mãn hơn nhiều.

Yết hầu là nơi thể hiện sự nam tính của nam giới.
Yết hầu là nơi thể hiện sự nam tính của nam giới.

Trên đây là những thông tin và giải đáp cho câu hỏi “ yết hầu là gì ” và những vấn đề xoay quanh chủ đề này. Hy vọng những giải đáp của chúng tôi có thể giúp bạn có những thông tin thiết thực và đầy đủ nhất. Nếu có thắc mắc gì về yết hầu, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ và giải đáp ngay cho bạn!

Giới thiệu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *